Đồng chí Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế làm việc với Hội CNTT & ĐTVT tỉnh về triển khai Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Tác giả: Ngọc Bích

Sáng ngày 09/8, tại Hội trường Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (06 Lê Lợi, thành phố Huế), Hội CNTT và ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi nói chuyện của đồng chí Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế với Hội CNTT & ĐTVT về triển khai Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Tham dự chương trình, có ông Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cùng đại diện các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Về phía Hội CNTT & ĐTVT có ông Hoàng Bảo Hùng – Chủ tịch Hội, Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh; ông Nguyễn Nhật Quang – Phó Chủ tịch Hội, Giám đốc VNPT Thừa Thiên Huế; ông Tống Phước Minh – Phó Chủ tịch Hội, các Ông/Bà trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội cùng toàn thể Hội viên của Hội.

Trong những năm gần đây, tỉnh Thừa Thiên Huế được biết đến là “điểm sáng” của cả nước trong triển khai chính quyền điện tử, dịch vụ đô thị thông minh và chuyển đổi số. Là địa phương liên tục thăng hạng trong TOP đầu của cả nước về các chỉ số PAPI, ICT Index và gần đây nhất là 1 trong 6 địa phương trong cả nước được vinh danh là  TOP DN công nghiệp 4.0 – Địa phương có thành tích tiêu biểu thực hiện công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số, xếp thứ 2 toàn quốc về Chỉ số chuyển đổi số (DTI) năm 2021.

Chia sẻ tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua gắn với việc thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, qua đó mong muốn Hội với vai trò kết nối sẽ là đơn vị tích cực, đi đầu trong công tác phát triển CNTT của tỉnh, trong đó trọng tâm là phát triển nguồn nhân lực CNTT của tỉnh.

Với mục tiêu phát triển lĩnh vực CNTT và ĐTVT của tỉnh Thừa Thiên Huế, phấn đấu xây dựng CNTT & ĐTVT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, ngày 22/12/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 3224/QĐ-UBND về việc cho phép hợp nhất Hội Công nghiệp phần mềm tỉnh và Hội Tin học tỉnh, trở thành Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội). Hội được hình thành nhằm xây dựng một Hội có thực lực, là chỗ dựa tin cậy của các cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực CNTT – ĐTVT, là thành tố quan trọng trong tam giác hợp tác phát triển: chính quyền – cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp – hiệp hội, góp phần xây dựng “chính quyền điện tử”, đô thị thông minh; là địa chỉ cần thiết của các đối tác trong nước; có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của cộng đồng CNTT, ĐTVT của Tỉnh nhà.

Gần 2 năm hoạt động kể từ khi sáp nhập, Hội CNTT & ĐTVT đã tích cực triển khai và thực hiện rất nhiều các hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng và doanh nghiệp: Xây dựng Học bổng Khuyến tài Công nghệ thông tin dành cho sinh viên ngành CNTT trên địa bàn tỉnh; Phát động và triển khai Cuộc thi Hue-ICT Challenge dành cho học sinh, sinh viên đam mê lĩnh vực CNTT; tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến, hỗ trợ doanh nghiệp và nhà trường trong việc tiếp cận và thúc đẩy, phát triển nguồn nhân lực CNTT.

Với những thành tích đạt được, Hội CNTT & ĐTVT tỉnh vinh dự nhận được Bằng khen của UBND tỉnh về việc có nhiều thành tích trong công tác năm 2021.

Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các Hội viên doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Thường vụ Hội CNTT & ĐTVT tỉnh đã thống nhất và có Quyết định khen thưởng cho 05 Hội viên tập thể tại chương trình, bao gồm các đơn vị: Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty Cổ phần trực tuyến GOSU, VNPT Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH Phần mềm Kỹ thuật PI và Công ty TNHH Brycen Việt Nam.

Nhân dịp này, thông qua việc kết nối của Hội, Công ty Cổ phần trực tuyến GOSU (Hội viên của Hội CNTT & ĐTVT tỉnh) đã trao tặng 50 server (máy chủ) cho các trường Đại học, Cao đẳng và cơ sở giáo dục trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng giá trị 500 triệu đồng.

Kiểm tra lại

150 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2023 – 2028

Tác giả: Ảnh: Thanh Hoàng Ngày 05/10/2023, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Đại hội …