Đề xuất Thủ tướng Chính phủ khen thưởng 5 tập thể, 3 cá nhân

Ngày 20/6, Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tham dự có các ông: Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh.

Báo cáo tổng kết cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 của Ủy ban Bầu cử tỉnh nêu rõ: Cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh thành công tốt đẹp, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội lớn của các tầng lớp Nhân dân. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến thời điểm hiện nay, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo có liên quan đến tư cách đại biểu trong quá trình ứng cử và những người trúng cử. Cũng theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh, đã có 99,99% cử tri đi bầu cử (đạt tỉ lệ cao nhất toàn quốc), đã có 7/13 ứng cử viên trúng cử ĐBQH khóa XIV; 53/88 ứng cử viên trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV; 307/517 ứng cử viên trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện (riêng Quảng Điền bầu thiếu 1 đại biểu) và 3.862/6.510 ứng cử viên trúng cử đại biểu HĐND cấp xã (bầu thiếu 49 đại biểu, có 2 đơn vị bầu cử phải bầu thêm).

Phát biểu tại hội nghị, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu biểu dương tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực và trách nhiệm cao của các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, toàn dân và toàn quân trên địa bàn tỉnh trong công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử và chỉ đạo các huyện, TX và TP Huế nhanh chóng kiện toàn đại biểu HĐND các cấp; đẩy mạnh phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2016 và giai đoạn 2016-2021.

Tại Hội nghị tổng kết, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 22 cá nhân; đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Theo baothuathienhue.vn

Kiểm tra lại

Khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững”

Sáng 21/5/2015, tại khách sạn Sài Gòn Morin, thành phố Huế, UBND thành phố Huế …