Cần áp dụng, thực hành tốt minh bạch và trách nhiệm giải trình

Minh bạch và trách nhiệm Giải trình là yêu cầu quan trọng trong hoạt động của các tổ chức xã hội. Điều này sẽ góp phần làm rõ những vấn đề liên quan đến tài chính, nhân sự, kế hoạch hoạt động,… đối với các tổ chức xã hội (CBOs) và giúp các tổ chức này định hướng hoạt động tốt hơn.

Ngày 4-6/06 phối hợp với tổ chức Irish Aid, Trung tâm nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) thực hiện khóa tập huấn “Phát triển tổ chức Minh bạch và Trách nhiệm giải trình cho các tổ chức xã hội Việt Nam” tại khách sạn Heritage, thành phố Huế.

16 học viên đến từ các tổ chức hoạt động xã hội ở Huế (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội (CSRD), Phòng khám từ thiện Kim Long, Cycad,…), Quảng Bình, Nghệ An và Hội người khuyết tật ở Đà Nẵng. Lớp tập huấn với sự tham gia giảng dạy của TS Nguyễn Toàn Thịnh và giảng viên Hoàng Thu Trang, 2 giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy. Kết hợp với bài giảng nhiều hoạt động, trò chơi liên quan giúp lớp học trở nên sôi nổi, thu hút các học viên tiếp cận vấn đề nhanh chóng và dễ nhớ. Khóa tập huấn lần này chú trọng nâng cao năng lực liên quan đến vần đề cơ cấu tổ chức, chiến lược phát triển, tài chính nhân sự, hành chính, truyền thông gây quỹ và một số vấn đề liên quan khác dành cho các nhân sự cấp quản lý liên quan.

Bên cạnh việc tổ chức khóa tập huấn, MSD còn tiến hành tham vấn ý kiến cho Bộ nguyên tắc liên quan đến Minh bạch và trách nhiệm giải trình. Điều này là hết sức cần thiết bởi ý kiến của chính các cá nhân đang trực tiếp hoạt động ở các CBO sẽ giúp hoàn thiện bộ nguyên tắc với giá trị áp dụng thực tiễn cao hơn.

 

Thanh Tâm (CSRD)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email