Hội nghị tăng huyết áp Việt Nam lần thứ I

Nhằm chào mừng ngày tăng huyết áp (THA) thế giới 18/5, ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5 và trong quá trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương, được sự cho phép của Hội Tim mạch Quốc gia Việt nam, UBND Tỉnh, Đại học Huế, hội nghị Tăng huyết áp Việt nam lần thứ nhất với sự phối hợp Phân hội THA Việt nam và Trường Đại học Y Dược Huế đã tiến hành trong 3 ngày 16, 17 và 18/5/2014 tại thành phố Huế. Trước đó để chuẩn bị cho hội nghị, ban tổ chức đã có 2 hoạt động quan trọng đó là: Hội thảo đồng thuận các chuyên gia Tim mạch và THA toàn quốc ngày 12/4/2014 tại thành phố Hồ chí Minh nhằm thống nhất khuyến cáo THA Việt nam 2014. Họp báo phổ biến kế hoach cho các phương tiện truyền thông đại chúng vào chiều 15/5/2014.

Chương trình hội nghị đã diễn ra theo kế hoạch gồm có: Ngày giảng dạy sau Đại học CME vào ngày 16/5/2014 ( LT) tại giảng đường 101 trường Đại học Y Dược Huế và thực hành 17/5/2014 với sự tham dự của 120 học viên trong toàn quốc. Các học viên đều có trắc nghiệm trước-sau CME và được cấp giấy chứng nhận. Hội nghị khoa học chính thức ngày 17/5/2014 tại KS Indochine Palace. Hội nghị vinh dự được đón tiếp PGS.TS. Lương ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, đồng chí Phan ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Phan Công Tuyên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, GS.TS. Phạm gia Khải, Chủ tịch Hội tim mạch học Việt nam và các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội tim mạch Việt nam. Đặc biệt GS. Enersto Schiffrin, Chủ tịch và Ông Trefor Morgan, Phó Chủ tịch Hội THA Quốc tế đã vượt đại dương đến cùng hội nghị. Có 20 GS, PGS, chủ tịch các hội nghề nghiệp liên quan THA cũng như gần 800 đại biểu đến từ các tỉnh thành trong toàn quốc. Có 50 đề tài tham gia báo cáo với 8 chuyên đề khoa học phong phú của các GS, PGS, TS các chuyên gia tâm huyết chắt lọc kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong nhiều năm tháng để truyền đạt cho hội nghị. Có 20 đề tài báo cáo poster, 6 đề tài khoa học trẻ đánh dấu những kết quả ban đầu trong ứng dụng lâm sàng. Hội nghị đã ấn hành 700 tập kỷ yếu toàn văn của tạp chí Tim mạch học số 66/ 2014 với các đề tài chọn lọc với 500 trang và 100 đĩa CD kỷ yếu.

Ngày 18/5 hội nghị tiếp tục với 2 hoạt động cùng lúc: Phát động và đồng diễn chào mừng Ngày THA thế giới tại sân trường Đại học Y Dược Huế với sự tham gia của 250 sinh viên, học viên các lớp và đặc biệt của 50 cán bộ hưu trí của CLB Phú Xuân- Khám sức khỏe cộng đồng tại tiền sảnh CLB Festival cho nhân dân và CLB người cao tuổi của Hội Tim mạch Thừa Thiên Huế, đo huyết áp và xét nghiệm đường máu miễn phí, phát tài liệu THA, tư vấn và tặng quà, thuốc cho 300 cán bộ hưu trí, nhân dân đến khám. Hội nghị đã thực sự thu hút sự tham gia tổng lực của Trường- Viện- Hội. GS Ernesto, Chủ tịch Hội THA Quốc tế đã đánh giá như sau: “ Chúng tôi hết sức ấn tượng về trình độ tổ chức, kiến thức mà lần đầu tiên chúng tôi ghi nhận tại hội nghị của các bạn. Xin cám ơn sự tiếp đón. Thành quả hội nghị sẽ được đưa vào báo cáo của hội nghị Thế giới THA tại Athens Hy Lạp sắp đến như một điển hình mẫu mực”.

Chủ tịch Hội Tim mạch Thừa Thiên Huế

ĐINH VĂN CHUNG

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email