Bảo quản trứng gà tươi bằng màng bọc CHITOSAN

Chitosan là một polymer sinh học được điều chế từ chitin, một thành phần quan trọng của vỏ tôm, cua được ứng dụng nhiều trong bảo quản thực phẩm do khả năng kháng khuẩn. Ths. Lê Thanh Long, giảng viên Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường đại học Nông Lâm Huế, đã nghiên cứu tính chất đó của Chitosan để ứng dụng vào công nghệ bảo quản trứng gà tươi. Đề tài này đã được tác giả tâm huyết gửi đến dự thi Giải thưởng Khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2007 và đã được hội đồng chấm thi đánh giá rất cao.

Việc nghiên cứu ứng dụng màng chitosan vào mục đích kéo dài thời gian bảo quản trứng gà tươi không chỉ tạo ra giải pháp hiệu quả giảm tổn thất sau thu hoạch sản phẩm chăn nuôi mà còn giúp đa dạng hóa các ứng dụng của chitosan, nâng cao giá trị kinh tế của nguồn phế liệu vỏ tôm, cua¦ giải quyết một lượng lớn phế liệu thủy sản thuộc nhóm động vật giáp xác.

Vật liệu nghiên cứu

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email