Tưởng niệm 600 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Đặng Dung trên đất Thừa Thiên Huế

Sáng 24/4/2014 tại di tích lịch sử miếu thờ Quốc Công Đặng Tất ở làng văn hóa Thế Vinh, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, Hội Khoa học lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội đồng Đặng tộc Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm 600 năm hy sinh của anh hùng dân tộc Đặng Dung.

Đến dự có lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành liên quan, các dòng họ khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và đặc biệt các Hội đồng Đặng tộc Việt Nam ở các tỉnh, thành phố trên cả nước, các chi họ Đặng tại tỉnh Thừa Thiên Huế và con cháu của dòng họ Đặng Việt Nam trên khắp các vùng, miền đất nước tề tựu tại khuôn viên miếu thờ Quốc Công Đặng Tất để tưởng niệm vị anh hùng Đặng Dung, con trai trưởng của Quốc Công Đặng Tất.

Vị trí miếu thờ hiện nay tại làng Thế Vinh đã từng là nơi mà cha con Đặng Tất – Đặng Dung hai lần chọn làm đại bản doanh để làm căn cứ địa chống giặc ngoại xâm.

Lễ tưởng niệm cũng là dịp để con cháu họ Đặng Việt Nam gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu sâu hơn về dòng tộc của mình, là dịp để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tổ tông, những người đi trước để mở mang bờ cõi, chống giặc ngoại xâm…

Cẩm Lai

ĐINH VĂN CHUNG

Kiểm tra lại

Công nhận 64 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023

  Tác giả: Ngày 20/11/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2725/QĐ-UBND …