Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển xã hội: những hoạt động hướng đến người khiếm thị

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển xã hội (CSRD) đã tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao kỹ năng xoa bóp, bấm huyệt” cho 15 em khiếm thị đến từ Hội người mù tỉnh và một số chi hội người mù cấp huyện. Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 03 đến 26/5/2012.

Tham gia khóa tập huấn, các học viên, trong đó phần lớn là những em chưa có việc làm hoặc việc làm không ổn định, được tiếp cận với những phương pháp xoa bóp và bấm huyệt mới của Nhật Bản. Bên cạnh việc được nghe giảng viên giới thiệu lý thuyết, các em còn được hướng dẫn thực hành xoa bóp và bấm huyệt. Khóa học giúp các em có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm, thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

CSRD còn tổ chức lớp tập huấn “Quản lý dịch vụ Marketing và nghiệp vụ kế toán” cho 40 học viên của các trung tâm, cơ sở người mù trên địa bàn tỉnh nhằm giúp người học làm tốt công tác quản lý, quảng bá rộng rãi các dịch vụ của người mù trên thị trường, tạo công ăn việc làm, ổn định đời sống cho người mù.

NGUYỄN DOÃN QUAN

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email