Trung tâm BTDTCĐ Huế khởi động Tuần lễ Vàng Du lịch tại di sản Huế đợt 1

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 – 26/3/2014); sáng ngày 26/3/2014, tại Sân Điện Thái Hòa, Đại Nội – Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Lễ khởi động Tuần lễ Vàng Du lịch tại di sản Huế đợt 1 diễn ra từ ngày 26/3 đến 01/4/2014 và hưởng ứng chào mừng Festival Huế 2014. Đồng chí Ngô Hòa – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Phan Công Tuyên – UVTV Tỉnh ủy Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự lễ.

Trong “Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế” đợt 1 năm 2014, Trung tâm thực hiện nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn cho du khách, các công ty lữ hành và cộng đồng địa phương.

Cùng với mở cửa miễn vé cho cán bộ, nhân dân trong tỉnh và du khách trong nước trong ngày 26/3, đến thăm các di tích thuộc khu di sản Huế trong dịp này, du khách sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mãi và tặng thêm các giá trị dịch vụ đi kèm như: giảm giá vé tham quan các điểm di tích, xem nhã nhạc, giảm giá dịch vụ xe điện đưa đón khách tham quan khu vực Hoàng Cung và giá các dịch vụ khác trong các điểm tham quan của khu di sản Huế.

Ngoài ra, Trung tâm BTDTCĐ Huế còn tổ chức nhiều hoạt động tại khu vực Hoàng cung phục vụ miễn phí khách tham quan. Cụ thể, du khách còn thưởng thức một số hoạt động dịch vụ (miễn phí) trong khu vực Hoàng Cung Huế như trưng bày triển lãm các bộ sưu tập cổ vật triều Nguyễn tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (số 3 Lê Trực); sưu tập hiện vật trang phục triều Nguyễn tại Tả Vu – Đại Nội Huế; hoạt cảnh Hoàng Thái hậu hồi cung tại khu vực Trường lang Tử Cấm thành; Lễ đổi gác hàng ngày tại phía trước Ngọ Môn; chương trình biểu diễn Ca Huế hàng ngày tại cung Trường Sanh; hoặc biểu diễn Tiểu nhạc hàng ngày tại các góc Trường Lang Tử Cấm Thành và trong Vườn Cơ Hạ, giúp cho du khách có thêm những trải nghiệm mới trong không gian cung điện, thành quách cổ xưa của Cố đô Huế.

Được chính thức thực hiện kể từ năm 2013, chương trình kích cầu du lịch tại Di sản Huế đã mang lại những kết quả khả quan về doanh thu du lịch. Trong năm 2014 này, chương trình sẽ tiếp tục triển khai làm 3 đợt với mong muốn đưa giá trị di sản Huế đến gần hơn với du khách, cộng đồng và trở thành điểm đến đặc trưng, nổi bật của khu vực miền Trung và cả nước.

ĐINH VĂN CHUNG

Kiểm tra lại

Làng Lại Ân với hội vật truyền thống

Tác giả: Sáng ngày 19/2/2024, tức mồng 10 tháng Giêng, hội vật truyền thống làng …