Triển khai Chiến dịch truyền thông “Túi ni lông – Hiểm hoạ của môi trường và sức khoẻ”

Sáng 23/10, tại khách sạn Sông Hương, thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch truyền thông “Túi ni lông – Hiểm hoạ của môi trường và sức khoẻ”. Chiến dịch do Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NAV) tài trợ. Tham dự hội nghị có 80 đại biểu đến từ các cơ quan cấp tỉnh, thành phố và huyện Quảng Điền.

Mục tiêu của chiến dịch là tuyên truyền cho khoảng 4.000 học sinh của 5 trường THCS trên địa bàn thành phố Huế và huyện Quảng Điền, vận động các em tích cực tham gia tuyên truyền người thân trong gia đình sử dụng túi vải, túi giấy và giỏ xách khi đi chợ nhằm giảm thiếu tối đa việc sử dụng túi ni lông trong đời sống hằng ngày. Đồng thời , tăng cường nhận thứkc cho trên 12.000 cán bộ phụ nữ tại các xã, phường triển khai dự án và những người tham gia mua bán tại các chợ Đông Ba, An Cựu, Bến Ngự, Tây Lộc và Sịa về tính nguy hại của việc sử dụng túi ni lông đối với môi trường và sức khỏe con người.

Chiến dịch truyền thông được triển khai từ 23/10 đến hết tháng 11/2012, các hoạt động chính sẽ diễn ra như: Lễ phát động chiến dịch truyền thông ”

NGUYỄN DOÃN QUAN

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email