Trao giải Cuộc thi Thiết kế và Ký họa cảnh quan Eo Bầu – Thượng Thành

Tác giả: Khánh Phong

Tối ngày 30.9.2022, tại Quảng trường Ngọ Môn, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức lễ trao giải vinh danh những kiến trúc sư, nhóm kiến trúc sư đạt giải trong cuộc thi “Thiết kế cảnh quan Eo Bầu – Thượng Thành phía Nam” và Ký hoạ kiến trúc chủ đề “Nam Kinh thành Huế – Dấu ấn thời đại”.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 59 tác phẩm với 2 chủ đề, tất cả những tác phẩm đều thể hiện tài năng, trí tuệ của những người yêu di sản, mong muốn truyền tải ý tưởng của mình đến với công cuộc bảo tồn phát huy giá trị di sản. Nhiều tác phẩm được trình bày công phu, sáng tạo, đầu tư tâm huyết, thể hiện sự hiểu biết về di sản với những ý tưởng, sáng kiến, thông điệp hay và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Cuộc thi được triển khai từ ngày 25.4.2022 đến hết ngày 31.5.2022, với sự tham gia của quý giảng viên, sinh viên và kiến trúc sư thuộc Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Khoa học Huế, sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và một số kiến trúc sư hiện đang làm việc tại các công ty, cơ quan trên địa bàn thành phố Huế.

KTS Nguyễn Xuân Lực đạt giải Nhất cuộc thi Ký họa. (Ảnh KTS Nguyễn Xuân Lực)

Ban tổ chức đã nhận được 20 tác phẩm thiết kế cảnh quan Eo Bầu – Thượng Thành phía Nam và 39 tác phẩm ký họa kiến trúc với chủ đề “Nam Kinh thành Huế – Dấu ấn thời đại”. Các tác phẩm này đã được các tác giả và nhóm tác giả thể hiện thông qua những nét vẽ và những hoạt động nghệ thuật mang tính cộng đồng. Và Ban tổ chức đã trao giải vinh danh cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải, trong đó có giải Nhất thuộc về nhóm tác giả Đỗ Trí Kiệt, Trần Công Tấn, Trần Văn Tiến, Nguyễn Tấn Tài, Nguyễn Ngọc Tùng (Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Khoa học Huế) của cuộc thi “Thiết kế cảnh quan Eo Bầu – Thượng Thành phía Nam”; và giải Nhất cho Kiến trúc sư Nguyễn Xuân Lực với cuộc thi Ký họa kiến trúc chủ đề “Nam Kinh thành Huế – Dấu ấn thời đại”.

Hiện các tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả được trưng bày trước Ngọ Môn để công chúng thưởng lãm và lan toả giá trị văn hóa Huế trong cộng đồng.

Kiểm tra lại

Công nhận 64 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023

  Tác giả: Ngày 20/11/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2725/QĐ-UBND …