Trao gần 100 giải thưởng cho học sinh, sinh viên tại Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022

Tác giả: Ngọc Bích

Với mong muốn tạo ra sân chơi cho học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, đại học, kích thích sự đam mê, hứng thú của học sinh, sinh viên đối với lĩnh vực công nghệ thông tin, phục vụ cho việc phát triển nguồn lực chất lượng cao của tỉnh cũng như cả nước, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh phối hợp với Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế tổ chức Cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học (gọi tắt là Hue – ICT Challenge).

Hue – ICT Challenge là cuộc thi được tổ chức hàng năm dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Cuộc thi có sự đồng hành tổ chức của các đơn vị, sở ngành trên địa bàn tỉnh, như: Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh; Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Năm 2022 là năm đầu tiên Cuộc thi Hue – ICT Challenge được tổ chức nhưng đã được Ủy ban nhân dân tỉnh quan tâm, tạo điều kiện và nâng tầm là một cuộc thi cấp Tỉnh. Đây được xem là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần phát hiện, khuyến khích các nhân tố trẻ bậc trung học và bậc cao đẳng, đại học có đam mê về công nghệ thông tin có thêm một sân chơi bổ ích để rèn luyện kỹ năng, sức sáng tạo, giúp các em có cơ hội cọ xát về tài năng một cách công bằng; từ đó lan tỏa tình yêu, đam mê trong lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần thực hiện mục tiêu “Xây dựng đội ngũ nhân lực công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành công nghiệp công nghệ thông tin của tỉnh năm 2020 và định hướng đến năm 2025” theo Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 03/02/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Ngay sau Lễ phát động vào tháng 1/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi đã thông báo đến 471 trường trung học phổ thông trên 13 tỉnh/thành miền Trung – Tây Nguyên để giới thiệu và khuyến khích các em tham dự. Qua đó, Ban Tổ chức đã nhận được 524 lượt học sinh đăng ký dự thi đến từ 112 trường trung học phổ thông ở 14 tỉnh/thành phố trong cả nước.

Ngày 26/3/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổ chức sơ kết và trao hơn 80 giải thưởng cá nhân và tập thể cho các em học sinh cũng như đại diện các trường đã tham gia phần thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông. Tổng giá trị giải thưởng hơn 200 triệu đồng, bao gồm giải thưởng tiền mặt đến từ các nhà tài trợ là các doanh nghiệp công nghệ thông tin – điện tử viễn thông và Giải thưởng học bổng từ Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Từ sức hút của phần thi dành cho khối học sinh trung học, Cuộc thi Hue – ICT Challenge 2022 tiếp tục nhận được những hồ sơ dự thi chất lượng về nội dung, đa dạng về chủ đề đến từ sinh viên các trường đại học từ các tỉnh Miền Trung. Xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo, 12 thí sinh có điểm số cao nhất đã được Ban Giám khảo lựa chọn để tham gia trình bày đề tài và sản phẩm dự thi tại chương trình chung khảo. Đây được xem là những sản phẩm tiềm năng, có khả năng phát triển và ứng dụng trong thực tiễn cũng như thể hiện rất rõ sức sáng tạo và chủ động trong việc nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi của các em sinh viên.

Tại chương trình tổng kết Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022 và trao giải phần thi sáng tạo CNTT dành cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học được tổ chức vào sáng ngày 16/7/2022 tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (số 77 Nguyễn Huệ, thành phố Huế), Ban Tổ chức Cuộc thi đã tiến hành trao 01 giải Nhất, 02 Giải Nhì, 04 Giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các thí sinh với các sản phẩm xuất sắc nhất. Tổng giá trị giải thưởng cho phần thi sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học là 24 triệu đồng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chính thức phát động Cuộc thi Hue-ICT Challenge năm 2023 cùng sự cam kết đồng hành, tài trợ cuộc thi của nhiều đơn vị doanh nghiệp CNTT.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trao Giải Nhất Cuộc thi

TS. Hoàng Bảo Hùng và TS. Võ Thanh Tùng – đồng Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi trao Giải Nhì Cuộc thi

Phát huy tinh thần xã hội hóa các hoạt động của tỉnh Thừa Thiên Huế, Cuộc thi hân hạnh có sự đồng hành của các doanh nghiệp lớn như: Công ty Cổ phần Công nghệ số NEOSOL, Công ty Cổ phần trực tuyến GOSU; Công ty TNHH Phần mềm Quốc tế 3S Huế; VNPT Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH SMC Huế, FPT Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Brycen Việt Nam – Chi nhánh Huế cùng sự tham gia Bảo trợ Truyền thông của NeoMedia, Trang thông tin điện tử Khám phá Huế, Báo Tri thức và Cuộc sống.

Kiểm tra lại

150 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2023 – 2028

Tác giả: Ảnh: Thanh Hoàng Ngày 05/10/2023, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Đại hội …