Trại hè khoa học Bóng đèn

Trong hai ngày 19 và 20 tháng 8 năm 2016, tại trường THCS Nguyễn Tri Phương đã diễn ra hoạt động trại hè khoa học Bóng Đèn dưới sự bảo trợ nội dung và pháp lý của Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ Thừa Thiên Huế. Tham dự trại hè có 50 em học sinh được tuyển chọn từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Huế.

Khai mạc trại hè khoa học Bóng đèn

Tham dự trại hè, các em học sinh sẽ được chia thành từng đội và tham gia vào Hội chợ khoa học. Trong hội chợ này, các em sẽ được ghé thăm 4 trạm khoa học với 4 chủ đề: Lửa, Nước, Khí và Ánh sáng. Ở mỗi trạm sẽ là những thí nghiệm trực quan có liên quan đến chủ đề, nơi các em có thể học tập từ quan sát và thử nghiệm. Ngoài ra, còn có trạm thứ 5 – teambuilding, là nơi để các em tham gia các trò chơi tập thể, xây dựng mối liên kết giữa các trại viên.

Giao lưu với nhà sáng chế trẻ Đặng Thị Ngọc Ánh

Trong trại hè này, các em được giao lưu với nhà sáng tạo trẻ Đặng Thị Ngọc Ánh – Hội viên Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ Thừa Thiên Huế tác giả của đề tài “Giấy xanh – Giấy từ lá cây”; học về phương pháp nghiên cứu khoa học và thử bắt tay vào thực hiện và báo cáo một thí nghiệm khoa học đơn giản.

Sau hai ngày diễn ra trại hè, các em có được những trải nghiệm khoa học mới mẻ, khoa học đầy trực quan và ứng dụng, để vun đắp sự đam mê và hiểu biết của các em với khoa học và thúc đẩy tinh thần chủ động tìm tòi, học hỏi khoa học trong suốt những năm sau.

Một số hình ảnh trại hè:

Văn nghệ chào mừng

Ban tổ chức phổ biến thể lệ và chia nhóm

Các em được các tình nguyện viên hướng dẫn làm thí nghiệm tại trạm nước

và được làm các thí nghiệm tại trạm khí

Anh Trần Minh Phong – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ tặng quà lưu niệm Ban tổ chức

Đinh Chung

Kiểm tra lại

Khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững”

Sáng 21/5/2015, tại khách sạn Sài Gòn Morin, thành phố Huế, UBND thành phố Huế …