Tọa đàm “Ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học”

Nhằm hướng ứng ngày khoa học và công nghệ Việt Nam, chiều ngày 14/5/2015, Câu lạc bộ Trí thức trẻ Huế thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Huế và Hội Doanh nhân trẻ tổ chức buổi tọa đàm “ Ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học”. Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện các ban ngành, các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu cùng đông dảo thành viên Câu lạc bộ trí thức trẻ Huế.

Buổi tọa đàm nhằm mục tiêu kết nối giữa các nhà nghiên cứu, sáng tạo trẻ, nhà quản lý và doanh nghiệp, giúp các nhà nghiên cứu, sáng tạo trẻ có đầy đủ thông tin về nhu cầu thực tiễn đặt ra, cần nghiên cứu đưa ra những giải pháp khoa học công nghệ hữu ích; giúp các nhà quản lý, các doanh nghiệp có thể kết hợp với các nhà nghiên cứu trẻ đưa ra thị trường các sản phẩm nghiên cứu, sáng tạo có tính thực tiễn cao.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, GS.TS. Trần Hữu Dàng Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Câu lạc bộ trí thức trẻ Huế và các đơn vị phối hợp. Câu lạc bộ cần phát huy hơn nữa để tạo những diễn đàn cho các nhà sáng tạo trẻ có nhiều cơ hội được giới thiệu những kết quả nghiên cứu của mình đồng thời tạo động lực nghiên cứu sáng tạo trong giới trẻ.

Tại buổi tọa đàm, hai nhà sáng tạo trẻ đã trình bày kết quả nghiên cứu là: TS. Nguyễn Văn Quy với các sản phẩm nghiên cứu, ứng dụng như: Tranh cây, Bình sinh thái, Lẵng hoa sinh thái, Non bộ để bàn, Bộ dụng cụ vườn treo trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh, Hệ thống trồng hoa cây cảnh phủ tường và KS. Nguyễn Thanh Việt đã chế tạo thành công nhiều sản phẩm như: Máy làm móc khóa Mica, Bộ báo rò gas, Xe ô tô thân thiện môi trường, Áo phao cứu sinh tự động phát sáng, Mô hình nước sạch, Bình nước nóng năng lượng mặt trời.

Đinh Chung

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email