Thừa Thiên Huế: có 4 đề tài đạt giải tại Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 13

 

Tối 25/10, Lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 13 đã được được tổ chức trọng thể tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô – Hà Nội. Tại buổi lễ có 106 đề tài sáng tạo tiêu biểu được trao giải, 15 đơn vị tập thể và 20 cá nhân được khen thưởng. Trong số các công trình xuất sắc đoạt giải lần này, tỉnh Thừa Thiên Huế có có 4 công trình. Tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 13, Thừa Thiên Huế có 25 công trình tham gia dự thi và có 4 công trình với 10 tác giả được đạt giải và điều đặc biệt là có một học sinh người nước ngoài lần đầu tiên tham gia.

Tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 13, Thừa Thiên Huế có 25 công trình tham gia dự thi và có 4 công trình với 10 tác giả được đạt giải và điều đặc biệt là có một học sinh người nước ngoài lần đầu tiên tham gia, đó là:

– Công trình “Xe buýt cho mọi người” của tác giả Hoàng Đức Tân, Trương Đình Phú, Trường THPT An Lương Đông, huyện Phú Lộc đạt giải nhất Cuộc thi cấp tỉnh được trao giải khuyến khích;

– Công trình “Túi sinh học kháng khuẩn có khả năng phân hủy thay thế túi nilon” của tác giả Nguyễn Cẩm Bình Minh, Nguyễn Cẩm Kiều Khanh, Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đạt giải nhất Cuộc thi cấp tỉnh được trao giải khuyến khích;

– Công trình “Bộ thí nghiệm chân không” của tác giả John Robert Troha, Trần Hà Duy Khang, Nguyễn Tôn Nữ Bảo Ngọc, Lê Quang Hào Kiệt, Trường THCS Phượng Hoàng, thành phố Huế đạt giải Nhì Cuộc thi cấp tỉnh được trao giải khuyến khích.

– Công trình “Rô bốt vớt rác” của tác giả Thân Đình Uyên Khanh, Phan Lê Anh Duy, Trường THCS Phú Mậu, huyện Phú Vang đạt giải Ba Cuộc thi cấp tỉnh được trao giải khuyến khích.

Ban Tổ chức trao giải cho các nhóm tác giả đạt giải.

Ban Tổ chức Cuộc thi toàn quốc năm nay cho biết: Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng từ 56 tỉnh, thành phố trong cả nước, nhận được 741 đề tài dự thi. Trong đó, Ban tổ chức đã quyết định trao giải cho 106 đề tài sáng tạo tiêu biểu, thuộc năm lĩnh vực dự thi: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện môi trường; phần mềm tin học. Giải đặc biệt năm nay đã thuộc đề tài xuất sắc về cả tính mới, tính sáng tạo và tính ứng dụng của nhóm học sinh trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội đó là đề tài “cấu tạo và hoạt động của hệ hô hấp, hệ tuần hoàn” của nhóm học sinh trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cũng tại buổi lễ, TS. Bùi Thắng, Phó chủ tịch Liên hiệp hội, Phó trưởng Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh được được nhận bằng khen vì có thành tích trong truyên truyền, tổ chức tốt Cuộc thi ở cơ sở cùng 15 tập thể và 20 cá nhân từ các BTC Cuộc thi trong cả nước.

Hồ Thành

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email