Thừa Thiên Huế: Có 10 đề tài đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2018

Theo thông tin từ Qũy Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), sau khi phát động Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2018 (Giải thưởng), Ban Tổ chức đã nhận được 101 công trình đăng ký tham gia Giải thưởng của các nhóm tác giả, tác giả trên phạm vi toàn quốc: Lĩnh vực Cơ khí tự động hoá 20 công trình; Lĩnh vực Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống 29 công trình; Lĩnh vực Công nghệ thông tin , điện tử, viễn thông 14 công trình; Lĩnh vực Công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên 13 công trình; Lĩnh vực Công nghệ Vật liệu 12 công trình; Lĩnh vực Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới 13 công trình.

Qua đánh giá của các Hội đồng giám khảo, Giải thưởng năm nay có 45 công trình được xét trao giải. Trong đó Thừa Thiên Huế có 10 công trình đoạt Giải thưởng toàn quốc năm 2018 và đặc biệt là có một đề tài đạt giải là của một nhà khoa học người nước ngoài.

Thừa Thiên Huế là một trong những đơn vị được Ban tổ chức đánh giá là đơn vị có số lượng đề tài tham gia đoạt giải và đoạt giải cao nhiều nhất từ trước đến nay. Điều đó thể hiện sức sáng tạo và phong trào nghiên cứu khoa học của đội ngũ các nhà khoa học và trí thức của tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhiều đề tài có giá trị sử dụng thiết thực, được ứng dụng vào thực tiễn, mang lại có giá trị kinh tế, xã hội cao.

Được biết, Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2018 dự kiến vào ngày 14/5/2019 tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Hồ Thành

Kiểm tra lại

Triển lãm ra mắt dự án “Tranh khắc gỗ đất nước Việt Nam trên Cửu đỉnh Triều Nguyễn”

Tác giả: Sáng ngày 19/3, tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế, đã khai mạc triển …