Thủ tướng Bulgaria thăm tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 9/4, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Bulgaria Plamen Vasilev Oresharski đã đến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tiếp kiến Thủ tướng Bulgaria tại Điện Thái Hòa – Đại nội Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao bày tỏ vui mừng đón tiếp ngài Thủ tướng và Phu nhân cùng đoàn công tác cấp cao của Bulgaria đến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu khái quát những tiềm năng, thế mạnh, thành tựu kinh tế-xã hội và những định hướng phát triển của tỉnh trong tương lai, trong đó khẳng định Thừa Thiên Huế rất quan tâm phát triển các mối quan hệ hợp tác quốc tế vì mục tiêu phát triển bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ Bulgaria, các đối tác, nhân dân Bungari luôn dành cho nhân nhân Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhiều cán bộ, giáo viên được đào tạo bài bản tại Bungari đã phát huy được năng lực, cống hiến hiệu quả cho sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng với chuyến thăm của Thủ tướng Bulgaria và Phu nhân sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế đối ngoại giữa Việt Nam với Bulgaria. Hy vọng trong thời gian tới Thừa Thiên Huế và Bulgaria sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực thương mại, dệt may, năng lượng, giáo dục đào tạo… và nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các chính quyền địa phương của Bulgaria với tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Thừa Thiên Huế cam kết hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Bulgaria đến đầu tư tại Thừa Thiên Huế.

Thủ tướng Bulgaria Plamen Vasilev Oresharski cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời cho biết, qua tiếp kiến và làm việc với Thủ tướng Việt Nam, hai bên thống nhất sẽ tạo ra bước đi mới trong phát triển kinh tế, thương mại giữa hai nước. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp của Bulgaria tìm ra đối tác để hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau tiếp kiến với lãnh đạo tỉnh, Thủ tướng Bulgaria và Phu nhân đã tham quan Đại Nội Huế.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Bulgaria Plamen Vasilev Oresharski và Phu nhân đã đến thăm Công ty Leasing Industrial (Công ty dệt kim, 100% vốn đầu tư của Bulgaria) tại Khu công nghiệp Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

ĐINH VĂN CHUNG

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email