Thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình

Sáng ngày 7/10/2014, tại huyện Phong Điền, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền tổ chức Lễ ký hợp đồng thu mua rác ni lông và tập huấn thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hô gia đình.

Lanh đạo UBND huyện Phong Điền và lãnh đạo Liên hiệp hội chứng kiến ký hợp đồng thu mua rác nilon

Tham dự Lễ ký hợp đồng thu mua có ông Trần Giải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; ông Văn Công Bình, phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền; đại diện các phòng ban của huyện Phong Điền cùng các thầy cô giáo là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổng phụ trách các trương trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn huyện.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo Liên hiệp hội, ông Lê Đăng Thái, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền và ông Hồ Văn Lễ Giám đốc doanh nghiệp tư nhân nhựa Thùy Dương đã ký hợp đồng thu mua rác ni lông. Doanh nghiệp tư nhân nhựa Thùy Dương sẽ thu mua toàn bộ số rác ni lông do các đơn vị thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thu gom tại hộ gia đình.

Sau Lễ ký hợp đồng thu mua rác ni lông, là tập huấn thu gom, phân loại và xử lý rác nilon tại hô gia đình cho đại diện lãnh đạo trường, Tổng phụ trách các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Tại lớp tập huấn này, các học viên đã được ông Trần Giải – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội truyền đạt tình hình ô nhiễm môi trường do rác ni lông trên thế giới, trong nước và ngay tại địa phương và cách thu gom, phân loại và xử lý rác tại hộ gia đình. Mỗi trường sẽ phát động trong toàn thể giáo viên, học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi ni lông Tại mỗi hộ gia đình sẽ phân loại rác tại nhà và rác tái chế được như chai nhựa, bao bì nilon được gom lại, đến kỳ thu mua các em học sinh đem nộp lại một điểm tập kết và doanh nghiệp sẽ đến thu mua.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Qua hoạt động này nhằm nâng cao ý thức cho các em học sinh về hạn chế và tái sử dụng bao bì ni long để bao vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe.

Cũng trong chiều cùng ngày (7/10/2014) đã diễn ra lớp tập huấn thu gom, phân loại và xử lý rác tại hô gia đình cho đại diện lãnh đạo và Tổng phụ trách các trường tiểu học trên địa bàn huyện Phong Điền.

Đinh Chung

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email