Thăm và làm việc với các Hội thành viên

Thực hiện Kế hoạch số 167 /KH-LHH, ngày 31 tháng 10 năm 2014 của Ban thường vụ Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, trong hai ngày 06 và 07/11/2014, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) tổ chức thăm và làm việc với các Hội thành viên. Trong đợt thăm và làm việc này, TS. Bùi Thắng, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội làm Trưởng đoàn đã làm việc với Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp và Hội Đông y tỉnh.

Tại các buổi làm việc đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo các Hội báo cáo về tình hình thực hiện Điều lệ Liên hiệp hội của các hội thành viên; tình hình tổ chức và hoạt động của hội trong thời gian qua; kế hoạch hoạt động trong thời gian tới và một số kiến nghị, đề xuất.

Trong thời gian qua, Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp có nhiều hoạt động đáng ghi nhận như: Tham gia nhiều hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, các dự án…Đã chủ trì thực hiện thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “ Nghiên cứu, đánh giá và thử nghiệm trồng phục hồi cây ngập mặn tại Tân Mỹ, huyện Phú Lộc và phía tây đầm Lập An, huyện Phú Lộc” và thực hiện nhiều dự án do các tổ chức tài trợ.

Hội Đông y tỉnh có hệ thống tổ chức hội hoạt động ở cả ba cấp (tỉnh, huyện và xã). Có 155 cơ sở đông y đông dược được Sở Y tế cấp phép hoạt động hành nghề y tế tư nhân lĩnh vực Y học cổ truyền. Tại lễ hội Festival Huế 2014, Hội Đông y phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phục dựng lại hoạt động Thái y viện tại không gian Thái y đường. Trong năm 2014, có 736.030 lượt bệnh nhân đến khám tại các phòng khám, các hội, chi hội trực thuộc của Hội Đông y. Công tác nghiên cứu khoa học, trong tháng 12 năm 2014 sẽ đề nghị nghiệm thu đề tài “Sưu tầm, biên dịch, đề xuất phương pháp sử dụng các bài thuốc của Thái Y Viện Triều Nguyễn”.

Thông qua các buổi thăm và làm việc tại các hội để nắm tình hình tổ chức và hoạt động của các hội thành viên, qua đó có kế hoạch phối hợp tốt hơn giữa Liên hiệp hội và các hội thành viên; trên cơ sở đó, báo cáo với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên hiệp hội về tình hình hoạt động của các hội thành viên theo quy định của Điều lệ Liên hiệp hội.

Đinh Chung

Kiểm tra lại

Khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững”

Sáng 21/5/2015, tại khách sạn Sài Gòn Morin, thành phố Huế, UBND thành phố Huế …