Tham dự lễ tổng kết một năm thực hiện Kế hoạch Phát triển Bền vững và lễ trao tài trợ của Unilever Vietnam

Sáng 29/11/2012, Ông Hoàng Thanh Hùng, Giám đốc Trung tâm đã tham dự buổi lễ tổng kết một năm thực hiện Kế hoạch Phát triển Bền vững 2011-2020 và lễ trao tài trợ dự án của Unilever Việt Nam tổ chức tại Khách sạn Melia Hà Nội.

Sau một năm thực hiện đã có 17,5 triệu người Việt Nam được hưởng lợi trực tiếp và gián tiếp qua các chương trình giáo dục, hỗ trợ về sức khỏe và vệ sinh để cải thiện cuộc sống, nâng cao sức khỏe. Tất cả các nhà máy của Unilever tại Việt Nam đều sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường thay cho dầu DO và đã tiết kiệm được hàng trăm nghìn đô từ những cam kết giảm thiểu tác động môi trường; đồng thời có hàng nghìn hộ gia đình nông thôn được hưởng lợi từ những chương trình tài chính vi mô và tạo việc làm cho phụ nữ nghèo tại các vùng nông thôn Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, Unilever Việt Nam đã chính thức công bố tài trợ cho 14 dự án (tổng trị giá 3,35 tỉ đồng) trong khuôn khổ chương trình tài trợ thường niên của Unilever Việt Nam năm 2012-2013, đó là: 7 dự án đầu tư cho nước sạch, trị giá 1,7 tỉ đồng ở các địa phương: Sơn La, Lào Cai, Hà Nội, Hà Tĩnh, TT-Huế, Quảng Nam; 4 dự án xử lý rác thải, trị giá 1 tỉ đồng triển khai ở Hòa Bình, Bắc Ninh, TP.Hồ Chí Minh và Bộ Y tế; 3 dự án nước sạch và rác thải, trị giá 650 triệu đồng ở Hậu Giang, Sơn La và Lâm đồng. Đây là 14 dự án xuất sắc nhất trong 130 dự án gửi đến Unilever VN đề nghị hỗ trợ trong năm 2012. Quá trình xem xét quyết định tài trợ cho các đề xuất dự án đã được Ban Cố vấn Quỹ Unilever (gồm có 8 thành viên) thực hiện qua hai vòng tuyển chọn dựa trên 6 tiêu chí xét duyệt: Tính khả thi, tính phù hợp, tính sáng tạo, ý tưởng khác biệt với các dự án đã được tài trợ trước đó, đáp ứng nhu cầu thiết thực của cộng đồng hưởng lợi về cải thiện sức khỏe, vệ sinh môi trường, và đơn vị đề xuất dự án thể hiện quyết tâm cao. Các đơn vị nhận tài trợ Dự án bao gồm 8 cơ quan của nhà nước, 3 công ty tư nhân và 3 tổ chức phi lợi nhuận. Các dự án này sẽ được thực hiện trong năm 2013 và dự kiến sẽ có 115.644 người được hưởng lợi.

Trung tâm Nghiên cứu Xã hội và Phát triển Cộng đồng (SORCODE) đã vinh dự được Quỹ Unilever Việt Nam quyết định tài trợ 300 triệu đồng cho Dự án “Xử lý nước và cải thiện vệ sinh môi trường cho các gia đình tại xã Phú Sơn, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế”. Đây là dự án tại tỉnh Thừa Thiên Huế được Quỹ Unilever quyết định tài trợ trong đợt này. vinh dự tham dự lễ trao tài trợ cho các dự án của Chương trình 2012-2013.

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email