Tập huấn kỹ thuật nuôi gà thả vườn

Khóa tập huấn kỹ thuật nuôi gà thả vườn kết hợp với nuôi giun quế cho 19 hộ dân tại hai bản Hạ Long và Khe Trăn, xã Phong Mỹ vừa được Trung tâm Nghiên cứu xã hội và Phát triển cộng đồng (SORCODE, thuộc Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh) tổ chức thu được kết quả tốt.

Khóa tập huấn diễn ra trong ba ngày, các học viên đã được cung cấp các kiến thức, kỹ thuật cơ bản về nuôi gà thả vườn như cách chọn giống gà, kỹ thuật làm chuồng trại, cách chăm sóc, phòng bệnh, kỹ thuật úm gà,…Đồng thời, học viên còn được cung cấp kiến thức về nuôi giun như chọn địa điểm, chọn và cấy giống, quản lý, chăm sóc, thu hoạch,…Không chỉ nghe giảng, các học việc còn tích cực tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, được giải đáp thắc mắc về những khó khăn gặp phải trong quá trình nuôi gà trước đây.

Ngoài ra, SORCODE còn tổ chức chuyến tham quan trại nuôi gà thả vườn kết hợp nuôi giun quế tại hộ anh Ngô Đức Quang, thôn Vĩnh Nảy, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Sau đó, SORCODE đã lựa chọn một hộ tại bản Hạ Long để thực hành kỹ thuật nuôi giun.

Tiếp theo sau khóa tập huấn này, SORCODE đã tổ chức hai ngày tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi lợn nái quy mô hộ cho 21 phụ nữ thuộc Nhóm Tự giúp phát triển sinh kế của hai bản Hạ Long và Khe Trăn.

Nguyễn Văn Quế

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email