Quảng Điền tổ chức thi Olympic Tiếng Anh qua mạng

Trong 2 ngày 10 và 11/1, huyện Quảng Điền tổ chức kỳ thi Olympic Tiếng Anh qua mạng Internet IOE cho các học sinh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Tham dự kỳ thi lần này có 371 học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn huyện. Đây là những em đã vượt qua kỳ thi cấp trường, thi tự luyện với số điểm cao. Các em được bố trí thi tại 4 địa điểm bao gồm: Trường Tiểu học số 1 thị trấn Sịa, trường THCS Đặng Dung, THCS Đặng Tất và THCS Nguyễn Hữu Đà. Các khối lớp được bố trí thi theo 4 khung giờ theo quy định của Bộ Giáo dục, mỗi học sinh làm bài thi độc lập trên máy tính trong vòng 30 phút theo hình thức trắc nghiệm. Bài thi nhằm đánh giá các kỹ năng nghe, đọc, viết của học sinh. Qua kỳ thi tại huyện, Ban tổ chức sẽ chọn ra những học sinh suất sắc tham dự kỳ thi IOE cấp tỉnh.

Những năm qua, học sinh Quảng Điền luôn giành được các giải cao trong các kỳ thi IOE cấp tỉnh. Năm học vừa qua, đội tuyển IOE huyện đã đạt được 19 giải, trong đó 1 giải nhất và 6 giải ba. Cuộc thi IOE là cơ hội để các học sinh được học hỏi, cọ xát, đào sâu suy nghĩ, là cơ hội để các em phát triển tốt hơn các kỹ năng cần thiết cho việc học cũng như giao tiếp bằng Tiếng Anh, tăng thêm hứng thú cho học sinh trong học tập đồng thời rèn luyện kỹ năng vi tính và tiếp cận internet, tạo ra sân chơi lành mạnh để các em giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Công Cường

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email