Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Tết tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc

Chiều ngày 7/2, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã đến thăm và tặng quà Tết bà con có hoàn cảnh khó khăn, người nhiễm chất độc da cam tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc. Cùng đi, về phía lãnh đạo tỉnh có các ông: Lê Trường Lưu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Phùng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao 100 suất quà Tết (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng) cho bà con có hoàn ảnh khó khăn và người bị nhiễm chất độc da cam 2 xã Lộc An (60 suất) và Lộc Điền (40 suất).

Nói chuyện thân mật với bà con, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đất nước chúng ta còn khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước và các cơ quan đoàn thể từ Trung ương đến địa phương luôn quan tâm và dành nhiều tình cảm cả về vật chất và tinh thần để bà con, nhân dân cả nước vui xuân đón Tết với tinh thần lớn là không để nhà nào đón xuân, vui Tết mà thiếu bữa và thiếu thốn trong dịp Tết. Với tinh thần đó, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Thủ tướng chúc bà con có một cái Tết vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục quan tâm để không một gia đình nào thiếu gạo, thiếu ăn trong dịp Tết Nguyên đán; nếu thiếu gạo thì đề xuất Chính phủ hỗ trợ kịp thời cho người dân, đừng vì bệnh thành tích mà để người dân rơi vào cảnh khó khăn…

Đinh Văn Chung

Kiểm tra lại