Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trường Lưu tiếp và làm việc với Giám đốc quốc gia Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy tại Việt Nam

Chiều ngày 11/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trường Lưu đã chủ trì tiếp và làm việc với Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) tại Việt Nam do ông Jonathon Guthrie – Giám đốc quốc gia của NPA tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Tại buổi tiếp và làm việc, ông Jonathon Guthrie thông báo khái quát về tình hình, kết quả thực hiện dự án “Giảm thiểu bom mìn tại tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2012-2014”. Đến thời điểm này, dự án đã tiến hành rà phá bom mìn, vật liệu nổ tại tất cả các xã, phường, thị trấn của thị xã Hương Trà và 3 xã của huyện Phong Điền; tiến hành rà phá bom mìn tại 33 sân bóng đá cộng đồng; tổ chức giáo dục nguy cơ bom mìn cho 6.741 người. Kết quả đã phát hiện và xử lý 2.531 bom mìn, vật liệu nổ.

Theo ông Jonathon Guthrie, có được kết quả quan trọng đó là nhờ sự chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh và sự hỗ trợ giúp đỡ của các sở, ngành liên quan và địa phương nơi dự án thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trường Lưu đánh giá cao kết quả triển khai dự án trong thời gian vừa qua, trong đó đã rà phá, làm sạch nhiều diện tích đất sản xuất, nâng cao nhận thức của người dân về nguy cơ bom mìn. Quá trình thực hiện cơ bản đúng theo tiến độ đã đề ra.

Thời gian còn lại của dự án chỉ 6 tháng, với khối lượng công việc lớn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ thực hiện đảm bảo kết thúc dự án theo mục tiêu đã đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trường Lưu nhất trí và ủng hộ tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 của dự án (từ năm 2015-2016) theo đề nghị của NPA. Đồng thời bày tỏ mong muốn NPA tích cực kêu gọi nguồn vốn tài trợ để thực hiện với mục tiêu là diện tích rà phá được nhiều hơn, đối tượng hưởng lợi đa dạng hơn, người dân được giáo dục về nguy cơ bom mìn nhiều hơn.

ĐINH VĂN CHUNG

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email