Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5-6

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5-6, trong những ngày qua các ban ngành đoàn thể, cùng với đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực như ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, và tiêu diệt cây mắt mèo để giữ gìn cuộc sống xanh, sạch, đẹp.

Thị trấn Sịa là đơn vị trung tâm huyện lỵ Quảng Điền, với tỷ lệ dân số khá đông, mật độ dân số khá cao, nên lượng rác thải hàng ngày khá lớn. Để bảo vệ môi trường cuộc sống xanh,sạch, đẹp, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, trong nhưng năm qua, các cấp các ngành và toàn thể nhân dân trên địa bàn thị trấn Sịa đã có những hành động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường cuộc sống. Đặc biệt hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm nay, bám sát chủ đề của Ngày môi trường thế giới “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng”, tuổi trẻ thị trấn Sịa đã và đang triển khai thiết thực hiệu quả, thi đua lao động sản xuất gắn với các tiêu chí sạch đẹp,hiện đại… Cùng với đó, tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tới đoàn viên thanh niên, người thân trong gia đình và toàn thể nhân dân nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm nhận việc dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm…

Sáng ngày 5-6, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Sịa đã huy động hơn 120 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường trong khuôn viên đền tưởng niệm liệt sỹ huyện, dọc 2 bên bờ sông sịa, tiêu diệt cây mắt mèo ở bờ sông Sịa, trong khuôn viên trường THCS Đặng Dung và nhiều địa điểm khác. Tại đây các bạn đoàn viên thanh niên đã hăng say lao động, thu lượm những rác thải, bao bì ni lông đưa đến địa điểm rác tập trung để bảo vệ môi trường thị trấn xanh sạch đẹp. Đồng thời các bạn đoàn viên thanh niên cũng đã phát quang bui rậm ở các trục đường. Riêng đối với công việc tiêu diệt cây mắt mèo, xác định đây là công việc khó, nhưng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên thị trấn Sịa đã nổ lực lao động, trục tận gốc, phơi khô và đốt, quyết không để cho cây mắt mèo có cơ hội phát triển trở lại.

Cùng thị trấn Sịa, trong những ngày này các các xã trên địa bàn huyện cũng đã có nhiều hoạt động hưởng hứng ngày môi trường thế giới như đã tổ chức truyền thông,phát động tổng vệ sinh, người dân đã tích cực tham gia làm vệ sinh: quét dọn, thu gom rác thải, dọn dẹp bùn đất trên đường phố, ngõ xóm, nạo vét cống rãnh khơi thông dòng chảy. Đặc biệt, hội phụ nữ của 11 xã thị trấn đã huy động hơn 15.000 chị em hôi viên của các chi hội tiến hành quyét dọn các tuyến đường ở khu dân cư, vận động toàn thể hội viên, nhân dân thực hiện đúng nếp sống văn minh đô thị, đảm bảo cuộc sống xanh sạch đẹp. Thông qua các hoạt động truyền thông như: treo băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích, phát thanh… huyện đã vận động cán bộ và người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chú trọng các nội dung liên quan đến thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Với những nỗ lực trong công tác bảo vệ môi trường, hiện nay môi trường cuộc sống của huyện đã có nhiều chuyển biến và được cải thiện đáng kể. Hầu hết rác thải đã được thu gom xử lý triệt để tạo nên bộ mặt khang trang sạch đẹp.

Công Cường

Kiểm tra lại

Khai mạc chương trình “Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào năm 2023”

Tác giả: Sáng ngày 11/11, tại Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra …