Nâng cao kiến thức và công tác an toàn an ninh mạng cho nguồn nhân lực CNTT tương lai Thừa Thiên Huế

Tác giả: Ngọc Bích

Với mục tiêu hỗ trợ cho các bạn sinh viên ngành CNTT Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế nói riêng và sinh viên Thừa Thiên Huế nói chung, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp cùng Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Khoa học Huế buổi trò chuyên, chia sẻ với chủ đề “ZERO TRUST SHARING FOR HUE” cùng chuyên gia đầu ngành là ông Philip Hung Cao, Trưởng nhóm Giải pháp Công nghệ kênh Đối tác và Chuyên gia Zero Trust khu vực Đông Nam Á kiêm Đại sứ Zero Trust & thành viên Văn phòng Giám đốc An ninh thông tin khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, thu hút sự tham gia đông đảo của hàng trăm sinh viên trường Đại học Khoa học Huế.

Ông Philip Hung Cao chia sẻ thông tin tại chương trình

Tại chương trình, ông Phillip Hùng Cao đã giới thiệu cho các sinh viên Huế về mô hình “Zero Trust”. Đây là mô hình bảo mật không tin cậy, còn được gọi là kiến trúc không tin cậy, kiến trúc mạng không tin cậy hoặc truy cập mạng không tin cậy. Zero Trust hoạt động dựa trên giả định các mối đe dọa cả bên ngoài và bên trong mạng là một yếu tố có mặt khắp nơi. Zero Trust cũng giả định mọi nỗ lực truy cập vào mạng hoặc một ứng dụng đều là một mối đe dọa. Chìa khóa làm nên sự thành công của mô hình Zero Trust là hệ thống Xác thực đa yếu tố mà các bạn sinh viên ngành CNTT cần nắm bắt và có thể áp dụng trong quá trình học tập và làm việc sau này.

Đại diện BTC chương trình tặng hoa cho các đơn vị đồng hành và diễn giải chính tại Chương trình

Thông qua buổi chia sẻ này, nhiều giảng viên, sinh viên ngành CNTT Huế đã được tiếp cận với chủ đề mới rất thiệt thực, ý nghĩa bổ ích cho việc đảm bảo an toàn thông tin không gian mạng. Zero Trust là mô hình giúp chúng ta thích ứng, phòng vệ chủ động và tự động trong bối cảnh mới của chuyển đổi số.

Kiểm tra lại

150 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2023 – 2028

Tác giả: Ảnh: Thanh Hoàng Ngày 05/10/2023, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Đại hội …