Lễ Tôn vinh 12 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2021

Ngày 6/11, tại Đại học Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ Tôn vinh 12 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu lần thứ V năm 2021.

     12 trí thức tiêu biểu được tôn vinh trong lần này là những gương mặt có những giải pháp, sáng kiến, công trình khoa học tiêu biểu, thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và công nghệ trong đó có 01 nhà khoa học người nước ngoài.

Đây là hoạt động có ý nghĩa được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh nhưng đóng góp của các nhà khoa học đổi với sự phát triển của lĩnh vực khoa học và công nghệ, khoa học và kỹ thuật của tỉnh nhà nhằm góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong việc sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương đặc trưng.

Hoạt động này đã khẳng định một lần nữa khoa học công nghệ đóng vai trò chủ đạo trong việc tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế- xã hội, Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch phát triển với các mục tiêu, giải pháp cụ thể, định hướng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 phấn đấu đưa Thừa Thiên Huế  trở thành trung tâm khoa học và công nghệ của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước. Thừa Thiên Huế sẽ phát triển theo hướng tăng trưởng xanh trên nền tảng kinh tế tri thức.

Ghi nhận, biểu dương những thành tích và sự cống hiến của các nhà khoa học, trí thức, GS TS Trần Hữu Dàng, Bí thư Đảng đoàn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, các nhà trí thức, nhà khoa học đã đóng góp tài năng và trí tuệ cho khoa học, xây dựng tổ chức, phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà và phát triển đất nước. Mười hai nhà khoa học, trí thức tiêu biểu trong buổi lễ tôn vinh ngày hôm nay, với những thành tựu nổi bật được biết tới không chỉ trong tỉnh, trong nước mà còn ở tầm quốc tế – những con người ấy – xứng đáng là niềm tự hào của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên  Huế.

Hoạt động tôn vinh một lần nữa khẳng định vai trò của trí thức của tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và đặc biệt là đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, điều này đã được thực tiễn khẳng định.

Được biết, đội ngũ trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá là đứng thứ nhất khu vực miền Trung – Tây nguyên, đứng thứ ba toàn quốc về số lượng, chỉ đứng sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, với hơn 40.000 người có trình độ từ cao đẳng trở lên và đa dạng về ngành nghề đào tạo 275 giáo sư, phó giáo sư; 1.043 tiến sỹ; 3.936 thạc sỹ; 7.787 đại học; trong đó, đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ 15.124 người.

CẨM LAI

Kiểm tra lại

Tập huấn “Kỹ thuật trồng cây rau muống và cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả, an toàn với môi trường” cho hội viên Hội Nông dân phường Gia Hội

Tác giả: Chiều ngày 29/9/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh …