Khánh thành dự án Cung cấp và lắp đặt thiết bị chiếu sáng tại tầng 3 Ngọ Môn

Hòa chung không khí tưng bừng của những hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước, Festival Nghề truyền thống Huế 2015, tối ngày 28/4/2015, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Công ty TNHH Lotteria Việt Nam và Công ty Cổ phần Phú Thành tổ chức lễ khánh thành dự án “Cung cấp và lắp đặt thiết bị chiếu sáng tại tầng 3 Ngọ Môn – Đại Nội, Huế” do Công ty TNHH Lotteria Việt Nam tài trợ toàn phần, với khoảng kinh phí là 100.000 USD (tương đương 2.149.500.000 VNĐ).

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Công ty Lotteria Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, hai bên đã ký kết thỏa thuận tài trợ cho dự án Cung cấp và lắp đặt thiết bị chiếu sáng tại tầng 3 Ngọ Môn – Đại Nội, Huế vào ngày 27/3/2015 và tiến hành thi công thực hiện ngay sau khi ký kết.

Sau hơn 30 ngày thi công lắp đặt, dự án hoàn thành đúng tiến độ, kỹ thuật và yêu cầu đặt ra. Đây là một sự nỗ lực đáng ghi nhận của đơn vị thi công cũng như tổ giám sát và tổ bảo vệ Ngọ Môn đã phối hợp nhịp nhàng, khoa học nhằm có thể đưa hạng mục chiếu sáng tầng 3 Ngọ Môn vào sử dụng, phục vụ tốt hơn du khách tham quan vào ban đêm.

Thực hiện nghi thức khánh thànhViệc đầu tư nâng cấp hệ thống chiếu sáng kiến trúc bằng công nghệ mới đã mang lại hiệu quả cao hơn về mặt mỹ thuật cũng như kinh tế cho công trình. Hệ thống chiếu sáng mới này cũng đã làm nổi bật hơn các chi tiết trang trí mỹ thuật và kiến trúc đặc sắc của Ngọ Môn, thu hút được sự chú ý của người dân địa phương và khách tham quan du lịch.

Đây là dự án khởi đầu cho chương trình hợp tác giữa Trung tâm BTDT Cố đô Huế và Công ty TNHH Lotteria Việt Nam, mở ra mối quan hệ hợp tác lâu dài của hai bên trên lĩnh vực bảo tồn di sản văn hóa. Dự án đem lại những hiệu quả tốt về văn hóa và xã hội cho tỉnh nhà, góp phần tăng cường sự hiểu biết và hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và sự hợp tác chuyên sâu về lĩnh vực bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa nói riêng giữa Trung tâm BTDT Cố đô Huế với Công ty TNHH Lotteria Việt Nam.

Đinh Văn Chung

Kiểm tra lại

Trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 29-8, tại nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại nội Huế, Tổ chức Khoa học …