Khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người”

Tác giả: Nguyễn Anh Tuấn

Sáng 31/8, triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người” được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Đến dự có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến.

Các đại biểu dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với trên 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật, trưng bày phác họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách sống, một lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, kiên trung bất khuất vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc nhưng lại giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế Lê Thùy Chi cho biết, Thừa Thiên Huế vinh dự và tự hào đã có những năm tháng tuổi thơ của Người được nuôi dưỡng lớn lên, từng bước trưởng thành với những hoạt động yêu nước đầu tiên.

Như Tiến sĩ Modagat Ahmed – Nguyên Giám đốc UNESCO khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã chia sẻ: “Chỉ có ít nhân vật trong lịch sử trở thành một bộ phận của huyền thoại ngay khi còn sống và rõ ràng Hồ Chí Minh là một trong số đó”. Không chỉ là một chính trị gia lỗi lạc, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là một nhà văn hóa lớn. Người luôn coi trọng chính sách ngoại giao với các nước, luôn đề cao giá trị nhân văn và hòa bình.

Triển lãm như một lời tri ân của những thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau đối với Bác Hồ kính yêu, góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Không chỉ là một chính trị gia lỗi lạc, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là một nhà văn hóa lớn. Người luôn coi trọng chính sách ngoại giao với các nước, luôn đề cao giá trị nhân văn và hòa bình.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm đã khắc hoạ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người là lãnh tụ lỗi lạc đã sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng Trung ương Đảng trực tiếp chuẩn bị lực lượng cách mạng, lãnh đạo toàn dân Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, sáng lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa với bản Tuyên ngôn độc lập Người đọc tại quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945; cùng Trung ương đảng lãnh đạo cuộc đấu tranh giữ vững chính quyền cách mạng, làm nên một Điện Biên “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; lãnh đạo thực hiện cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Triển lãm sẽ mang đến cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ cơ hội tiếp cận nhiều tư liệu, hiện vật quý giá nhằm tìm hiểu, cảm nhận sâu sắc hơn về cốt cách, bản lĩnh của con người Việt Nam thông qua chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào, quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trong giai đoạn hiện nay.

Triển lãm mở cửa đến 3/2/2024

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email