Khai mạc “Triển lãm cây kiểng 3 miền” tại vườn Thượng uyển Cơ Hạ – Đại Nội Huế

Trong khuôn khổ các hoạt động diễn ra trong Festival Huế 2014, sáng ngày 10/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức khai mạc “Triển lãm cây kiểng 3 miền” tại vườn Thượng uyển Cơ Hạ – Đại Nội Huế.

Triển lãm cây kiểng 3 miền đã có sự tham gia của 117 nghệ nhân đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ngãi, thành phố Hồ Chí Minh và chủ nhà Thừa Thiên Huế với gần 600 tác phẩm cây kiểng đặc sắc được các nghệ nhân chăm sóc, trau chuốt tạo các dáng thế độc đáo, đạt đến trình độ kỹ thuật và thẩm mỹ cao. Cũng tại triển lãm lần này còn có sự tham gia của Hội Hoa lan Thừa Thiên Huế và Hội chim cảnh Huế. Ngoài trưng bày các tác phẩm cây kiểng của mình, các nghệ nhân cũng trình diễn tay nghề qua việc tạo, uốn thế cây, những tác phẩm này sẽ được ban tổ chức chấm và trao giải tại triển lãm.

Đây là một dịp để các nghệ nhân cây kiểng tiêu biểu 3 miền cùng với các tác phẩm nghệ thuật cây kiểng đặc sắc của họ lại có cơ hội được hội tụ trong không gian vườn Thượng uyển – cũng vốn là nơi quy tụ các loài kỳ hoa, dị thảo từ muôn nơi dâng tiến về. Đặc biệt, du khách có thể được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của cây kiểng, các loài hoa lan mà thiên nhiên ban tặng, qua bàn tay giàu chất nghệ thuật và thẩm mỹ của các nghệ nhân cây kiểng.

Triển lãm cây kiểng 3 miền tại vườn Thượng uyển Cơ Hạ – Đại Nội Huế không chỉ là cơ hội giao lưu văn hóa, quảng bá thương hiệu, giới thiệu bản sắc văn hóa đặc sắc của từng vùng miền mà còn nhằm làm phong phú cho các chương trình lễ hội và góp phần thành công cho Festival Huế 2014 sắp diễn ra từ ngày 12 đến 20/4/2014.

 

ĐINH VĂN CHUNG

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email