Hội thảo “Ứng dụng chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội ở tỉnh Thừa Thiên Huế”

Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Bích Đào

Sáng ngày 08/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo “Ứng dụng chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội ở tỉnh Thừa Thiên Huế” nhằm giới thiệu các đề tài đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng cấp tỉnh có khả năng ứng dụng vào thực tế; Kết nối Doanh nghiệp, các nhà khởi nghiệp thúc đẩy chuyển giao ứng dụng những nghiên cứu từ các đề tài đi vào cuộc sống, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội ở tỉnh Thừa Thiên Huế một cách hiệu quả.

GS.TS. Trần Hữu Dàng – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội phát biểu khai mạc hội thảo

Tham dự hội thảo có GS.TS. Trần Hữu Dàng – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh – Nguyên Giám đốc Đại học Huế, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội; ông Nguyễn Kim Tùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, TS. Cung Trọng Cường – Viện trưởng viện Nghiên cứu phát triển tỉnh. Ngoài ra, có đại biểu là đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Đại diện các huyện, thị và thành phố Huế; Đại diện các viện nghiên cứu và tổ chức KHCN; đại diện các trường Đại học, cao đẳng, một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực KHCN; các đồng chí đại diện các Hội thành viên và đơn vị trực thuộc của Liên hiệp hội; Đại diện phóng viên các cơ quan báo, đài.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội trường, các đại biểu tham dự đã nghe chia sẻ về “Ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội ở tỉnh Thừa Thiên Huế”; “Thúc đẩy năng lực phát triển doanh nghiệp công nghệ tại Thừa Thiên Huế thông qua đổi mới sáng tạo”; “Nghiên cứu ứng dụng kết quả đề tài tổng hợp vật liệu nano bạc để sản xuất một số sản phẩm hóa mỹ phẩm” …

Tại phiên thảo luận, Ban Tổ chức đã nhận được sự đóng góp và thảo luận của quý vị đại biểu, các nhà nghiên cứu, các doanh nghệp, nhà đầu tư, nhà khởi nghiệp và các chuyên gia tập trung thảo luận về những chính sách liên quan, một số hạn chế trong quá trình chuyển giao cũng như những giải pháp để làm thế nào ứng dụng chuyển giao khoa học và công nghệ đi vào thực tế cuộc sống, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội ở tỉnh Thừa Thiên Huế hiệu quả nhất.

Kiểm tra lại

Liên hiệp Hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổng kết công tác năm 2023 và triển khai hoạt động năm 2024

Tác giả: Ngày 19/1, tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và …