Hội thảo tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm dự án FLC12-02

Ngày 16-8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) tổ chức hội thảo tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm dự án “Xây dựng năng lực cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và hỗ trợ người dân sử dụng năng lượng tái tạo, cải thiện sinh kế” (FLC12-02). Hơn 50 đại biểu đến từ các phòng, ban của Liên hiệp hội, đại diện các phòng, ban, đoàn thể huyện Quảng Điền và các tổ chức, cá nhân hưởng lợi từ dự án đã đến dự.

Dự án FLC12-02 do Liên hiệp hội phối hợp với UBND huyện Quảng Điền triển khai với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam. Qua 2 năm hoạt động, dự án đã hỗ trợ cho 50 hộ gia đình tại xã Quảng Phước xây dụng hầm khí Biogas; hướng dẫn, giúp đỡ xã Quảng Phước thành lập 3 đội ứng cứu khẩn cấp khi có thiên tai bão lụt; tổ chức các lớp tập huấn, thi tìm hiểu về BĐKH và xây dựng các chuyên mục, chuyên đề phát thanh trên sóng đài huyện và Đài Phát thành Truyền hình tỉnh. Ngoài ra, dự án còn hỗ trợ địa phương xây dựng phương án lồng ghép vấn đề biến đổi khí hậu với phát triển kinh tế – xã hội. Sau 2 năm thực hiện dự án, môi trường và kinh tế xã hội xã Quảng Phước đã có những chuyển biến tích cực, nhận thức và năng lực của cán bộ và người dân xã Quảng Phước trong vấn đề biến đổi khí hậu được nâng cao.

Tại hội thảo, đã có 05 tham luận của đại diện Hội Nông dân, UBND xã Quảng Phước, Đài Phát thanh, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quảng Điền được trình bày và nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác thực hiện dự án được đưa ra thảo luận, rút kinh nghiệm về công tác xây dựng và triển khai thực hiện trong thời gian tới. Mặc dù vẫn có những khó khăn nhất định nhưng hầu hết các nội dung hoạt động của dự án đã được tiến hành một cách nghiêm túc, có chất lượng, hiệu quả và hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, góp phần nâng cao nhận thức và năng lực cho cán bộ và người dân trong các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu.

Doãn Quan

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email