Hội Người Mù tổ chức gặp mặt, tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh Liệt Sỹ

Tác giả: Lê Lan

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) Hội Người mù tỉnh tổ chức gặp mặt biểu dương các Thương binh, bệnh binh, bố mẹ, con em liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng đang tham gia sinh hoạt hội vượt khó vươn lên trong cuộc sống, có nhiều đóng góp trong hoạt động hội.

Tham dự buổi gặp mặt có sự tham gia của Bà Phạm Thị Ái Nhi – Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế. Bà Hồ Viết Thùy Như đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy. Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong khối Tổ chức Xã hội. Về phía Hội Người mù có sự tham gia của ông Lê Văn Lộc- UVTV TW Hội người mù Việt Nam- Chủ tịch Hội người mù Tỉnh, các hội viên Hội Người mù các huyện, thị xã, thành phố.

Bà Phạm Thị Ái Nhi- Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

         Phát biểu tại hội nghị bà Phạm Thị Ái Nhi nhấn mạnh mỗi chúng ta đang được sống trong đất nước thanh bình không còn chiến tranh, chúng ta sẽ mãi không bao giờ quên những năm tháng chiến tranh khốc liệt đẫm nước mắt và chia ly. Dấu ấn của chiến tranh vẫn mang lại nổi đau khôn nguôi cho những người đang sống.

Tham dự buổi tọa đàm này những hội viên là thương bệnh binh, có bố mẹ, con em liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng cùng gặp nhau ở đây để ôn lại chặng đường đã qua và những nỗ lực của bản thân trong điều kiện công tác mới để phát huy tài năng, khả năng để xây dựng Hội ngày càng phát triển.

Ông Lê Văn Lộc- UVTV TW Hội người mù Việt Nam- Chủ tịch Hội người mù Tỉnh.

Ông Lê Văn Lộc, UVTV TW Hội người mù Việt Nam – Chủ tịch Hội Người mù Tỉnh chia sẻ “Giàu 2 con mắt, khó 2 bàn tay” các hộ viên thương bệnh binh, có bố mẹ, con em liệt sỹ, gia đình có công bị khiếm khuyết về mắt có khó khăn riêng của mình, những người mà cửa sổ tâm hồn đã bị khép lại, thiệt thòi mất mát là thế nhưng các hội viên đã nhiệt tình tham gia sinh hoạt Hội để làm tốt các công tác được giao. Mọi người có mặt hôm nay đã hiện tinh thần vượt khó và sức sống vươn lên mạnh mẽ, mọi người chính là những tấm gương sáng và chân thực nhất, là những nhân chứng lịch sử để thế hệ sau học tập và noi theo.

Tại hội nghị Hội Người mù tỉnh củng đã trao 43 phần quà cho những gia đình thương bệnh binh, người có công với cách mạng là hội viên hội Người mù các huyện, thị xã, thành phố.

Đại diện một số gia đình có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội.

Kiểm tra lại

Công nhận 64 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023

  Tác giả: Ngày 20/11/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2725/QĐ-UBND …