Hội nghị Tim mạch miền Trung – Tây nguyên lần thứ X, năm 2019

Sáng ngày 12/7, tại trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã diễn ra hội thảo đầu tiên về trí tuệ thông minh nhân tạo ( AI) trong y học và tim mạch do Hội Tim mạch Miền Trung Tây nguyên phối hợp với trường Đại học Y dược – Đại học Huế tổ chức. Hội thảo đã thu hút đông đảo các nhà khoa học và các bạn sinh viên tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội thảo có các tham luận tập trung về chủ đề trí tuệ thông minh nhân tạo trong y học và tim mạch từ các chuyên gia, nhà khoa từ Mỹ, Malaysia và Đại học Tân Tạo, Long an được trình bày: i) Đối mặt với xu thế mới: sức khỏe kỹ thuật số và chuyển đổi trong y học tim mạch; ii) Những tiến bộ kỹ thuật trong chăm sóc sức khỏe; iii) ứng dụng thực tế của trí tuệ nhân tạo trong tim mạch và y học; iv) Làm thế nào để Al và cần gì từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe; v) Minh họa chẩn đoán hình ảnh động mạch vành bằng máy tự động lập trình, vi) Minh họa trí thông minh nhân tạo trong chẩn đoán và xử trí hội chứng vành cấp.

Hội thảo này là hoạt động nằm trong sự kiện Hội nghị Tim mạch Miền Trung Tây nguyên lần thứ X, năm 2019, kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Tim mạch Miền Trung – Tây Nguyên.

Theo Ban tổ chức cho biết: Hội nghị Tim mạch Miền Trung – Tây nguyên là hoạt động khoa học của các Hội Tim mạch miền Trung và Tây nguyên được tổ chức 2 năm một lần tại các Thành phố lớn thuộc khu vực miền Trung và Tây Nguyên và hôm nay, Hội nghị lần thứ 10 được tổ chức tại Huế đánh dấu hai thập kỷ hoạt động khoa học của Hội và 20 năm ra đời của Hội Tim mạch miền Trung – Tây nguyên.

Hội nghị diễn ra trong trong 2 ngày từ ngày 12 – 13/7 với nhiều sự kiện quan trọng và đã thu hút được các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, các chuyên gia tim mạch đầu ngành Tim mạch đến từ các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Hội nghị vinh dự đón tiếp nhiều chuyên gia Tim mạch đại diện cho các nền y học trên thế giới bao gồm 15 báo cáo viên nước ngoài đến từ Hoa kỳ, Bỉ, Trung quốc, Nhật bản, Cuba, Malaysia cũng như nhiều chuyên gia đầu ngành, các Hội bạn trong toàn quốc. Cụ thể đã có 173 báo cáo trong đó 93 báo cáo chuyên đề, 33 nghiên cứu lâm sàng, 14 báo cáo vệ tinh, 11 báo cáo giải khoa học trẻ, 22 poster, có 12 GS, 24 PGS và 20 TS tham gia. Hội nghị cũng đã ấn hành Tạp chí Tim mạch học Việt nam số 88 đặc biệt của Hội nghị với 35 bài báo chọn lọc, tập kỷ yếu hội nghị với các hình ảnh không quên của các kỳ Hội nghị 20 năm qua, đã xuất bản tạp chí Cập nhật Tim mạch tiếng nói của Hội Tim mạch miền Trung chào mừng Hội nghị. Ngoài ra, Hội đồng khoa học cũng tiếp nhận 10 đề tài tham gia giải thưởng khoa học tuổi trẻ, báo cáo tiếng Anh và sẽ được Hội đồng giám khảo chấm điểm và công bố kết quả vào buổi bế mạc. Ước tính sẽ có gần 1.000 đại biểu đến từ các tỉnh miền Trung và cả nước tham gia Hội nghị lần này.

Hồ Thành

Kiểm tra lại

Triển lãm ra mắt dự án “Tranh khắc gỗ đất nước Việt Nam trên Cửu đỉnh Triều Nguyễn”

Tác giả: Sáng ngày 19/3, tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế, đã khai mạc triển …