Hội nghị khoa học Cố đô mở rộng 2023 “Châm cứu và các phương pháp điều trị trong Y học cổ truyền”

Tác giả: Đạt Nguyên

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2023, được sự đồng ý của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, sáng ngày 23/12, tại thành phố Huế, Hội Châm cứu Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị khoa học Cố đô mở rộng 2023 “Châm cứu và các phương pháp điều trị trong Y học cổ truyền”.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Như Đăng Tuyên, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; bà Hoàng Thị Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện TW Huế, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, các đơn vị chuyên ngành có liên quan và hội viên Hội Châm cứu tỉnh.

PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Tân, Chủ tịch Hội Châm cứu tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Tân, Chủ tịch Hội khẳng định: Hội nghị Khoa học Cố đô mở rộng năm 2023 này là dịp để các Hội viên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng các phương pháp không dùng thuốc và dùng thuốc của lĩnh vực Y Dược cổ truyền.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị Khoa học có 16 tham luận được chọn để in vào Kỷ yếu. Tại diễn đàn Hội nghị, 11 tác giả là các nhà khoa học đã trình bày tham luận, đây là các kết quả nghiên cứu trong thực tiễn và đã áp dụng có hiệu quả trong khám chữa bệnh; các Lương y, Bác sĩ, Dược sĩ đến từ Bệnh viện Y Dược, Đại học Huế, Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa Huế và tác giả ngoại tỉnh đến từ Bệnh viên Y học cổ truyền tỉnh Quảng Nam.

TS. BS. Đoàn Văn Minh, Phó Chủ tịch Hội Châm cứu tỉnh trình bày tham luận tại Hội nghị

Thông qua các nghiên cứu, giúp đại biểu và Hội viên tiếp cận các phương pháp điều trị hiện đại không dùng thuốc như điện châm, bì phu châm, huyệt châm cải tiến, châm cứu đồng thị, bảo châm kết hợp xoa bấm huyệt… hoặc dùng thuốc như nhĩ châm kết hợp thuốc an thần, ngâm thuốc y học cổ truyền trong điềutrị bệnh lý thần kinh, dùng thuốc trong thiên nhiên như ngãi cứu, tinh dầu hoa oải hương.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Có thể thấy, Hội Châm cứu tỉnh đã triển khai thực hiện hiệu quả, cụ thể hoá chủ trương hỗ trợ Hội thành viên tổ chức các Hội nghị khoa học Cố đô của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh bằng cách làm nghiêm túc, tích cực, mang hàm lượng khoa học cao./.

Kiểm tra lại

05 đề tài đạt giải tại Hội thi và Giải thưởng toàn quốc năm 2023

Tác giả: Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức …