Hội Khoa học Lịch sử Thừa Thiên Huế Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Sáng 31/10, tại Trung tâm hội nghị quốc tế khách sạn Hương Giang resort & spa, Hội Khoa học Lịch sử Thừa Thiên Huế đã tiến hành Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tham dự Đại hội có Giáo sư Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; đồng chí Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các dồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, các ban ngành, đoàn thể và gần 200 đại biểu là Hội viên Hội Khoa học Lịch sử Thừa Thiên Huế.

Trong nhiệm kỳ qua, với chức năng nhiệm vụ là Hội đặc thù của tỉnh, Hội Khoa học Lịch sử đã khẳng định được vị thế là hội khoa học tiêu biểu tỉnh nhà, được Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và UBMTTQVN tỉnh giao nhiều nhiệm vụ quan trọng, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đến nay, Hội đã quy tụ 195 hội viên, sinh hoạt trong 12 chi hội trực thuộc, trong đó có 15 phó giáo sư, 30 tiến sĩ, nhiều người giữ trọng trách trong các trường Đại học, cán bộ chủ chốt của tỉnh. Đáng chú ý nhất, Hội đã và đang thực hiện nhiều đề tài trọng điểm cấp nhà nước, cấp tỉnh; tổ chức nhiều hội thảo khoa học mang tầm vóc quốc gia và quốc tế; việc phát hành tạp chí, sách báo trong thời gian qua của Hội cũng khá ấn tượng và có giá trị cao. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực tham gia các hoạt động tư vấn, giám định và phản biện khoa học,… Đại hội đã đưa ra những giải pháp và phương hướng hoạt động trong thời gian đến, đặc biệt là vấn đề kế thừa, phát triển và củng cố tổ chức hội, trong đó chú trọng xây dựng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ vững mạnh. Đồng thời bám sát những nhiệm vụ chính trị để tổ chức các hội thảo khoa học tầm quốc gia và quốc tế.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ V là 25 người (tăng 4 người so với nhiệm kỳ IV), Ban Thường vụ 7 người và Ban kiểm tra 3 người.

Đinh Văn Chung

Kiểm tra lại

Khai mạc Hội thảo “Di sản và phát triển bền vững”

Sáng 21/5/2015, tại khách sạn Sài Gòn Morin, thành phố Huế, UBND thành phố Huế …