Giao lưu “Tuổi trẻ với các nhà khoa học, nhà sáng chế”

Tối 17/5, CLB Sáng tạo trẻ (thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh) phối hợp với Học viện Âm nhạc Huế, Đại học Huế, Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế tổ chức buổi giao lưu “Tuổi trẻ với các nhà khoa học, nhà sáng chế”. Đông đảo các nhà quản lý, nhà khoa học và sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh đã đến tham dự.

Đây là một trong chuỗi sự kiện mà Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức hướng đến kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ. Các bạn trẻ tham gia buổi giao lưu có cơ hội làm quen với PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Phạm Như Hiệp, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế; bạn Đặng Thị Ngọc Ánh, sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế và Đặng Hoàng San, học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế. Tại buổi giao lưu, các bạn học sinh, sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi về những kinh nghiệm, ý tưởng cũng như định hướng trong tương lai của những nhà khoa học, nhà sáng chế trẻ và nhận được nhiều câu trả lời, chia sẻ. Các nhà khoa học cũng đã giải thích sâu các vấn đề liên quan giữa nghiên cứu khoa học và ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào thực tiễn. Đồng thời, chia sẻ với sinh viên về các xu hướng nghiên cứu khoa học mới hiện nay, làm thế nào để việc nghiên cứu khoa học đạt được hiệu quả cao nhất đối với sinh viên…

Buổi giao lưu là nơi các nhà khoa học cùng các nhà nghiên cứu, sáng tạo trẻ trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học và công nghệ, từ đó tiếp lửa, định hướng cho giới trẻ sáng tạo ra những sản phẩm, công trình có giá trị cao, góp phần hữu hiệu vào hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh nhà.

Doãn Quan

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email