Gần 400 nhà khoa học tham dự hội nghị Nội soi tiêu hóa toàn quốc lần thứ 2

Sáng 09/4, tại thành phố Huế, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Liên chi hội Nội soi Việt Nam tổ chức Hội nghị Nội soi tiêu hóa toàn quốc lần thứ 2. Tham dự hội nghị có GS.TS. Tạ Long – Chủ tịch Hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Dung – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và gần 400 nhà khoa học chuyên ngành nội soi tiêu hóa trong nước và thế giới, trong đó có nhiều chuyên gia nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan.

Hội nghị đã nghe báo cáo các tiến bộ gần đây trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa chẩn đoán và can thiệp như: ung thư dạ dày sớm, siêu âm nội soi, điều trị sỏi mật qua nội soi, điều trị chảy máu tiêu hóa…Đây là cơ hội tốt để các giáo sư, bác sĩ trong chuyên khoa tiêu hóa, nội soi và các chuyên ngành liên quan tại các bệnh viện, trung tâm y tế trong nước chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật các kiến thức mới nhất trong chuyên ngành nội soi, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh.

Bệnh lý tiêu hóa là bệnh lý khá phổ biến, ngày càng gia tăng trong cộng đồng. Trong thời qua, chuyên ngành nội soi tiêu hóa trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có vai trò quan trọng trong cả chẩn đoán đồng thời là một phương thức điều trị hiệu quả và ít xâm lấn trong nhiều bệnh lý khác nhau đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, vấn đề chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý vẫn còn gặp nhiều thách thức. Hội nghị là dịp để cập nhật xu hướng phát triển và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa, cũng như tăng cường hợp tác quốc tế.

Doãn Quan

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email