Dâng hương tưởng niệm và tri ân danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

 

 

Đây là hoạt động nằm trong chương trình kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, cũng là lễ tri ân của những người thầy thuốc đang hành nghề y học cổ truyền ở Cố đô Huế với ông tổ đông y Việt Nam Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Tại lễ dâng hương, Hội Đông y tỉnh Thừa thiên Huế cũng đã tái hiện lại lễ tế các danh y dưới triều Nguyễn đối với các danh y đời trước. Dưới triều Nguyễn, Tiên y miếu là nơi thờ các danh y của Việt Nam và triều Nguyễn. Hiện nay Tiên y miếu là nơi thờ tự của 2 danh y Hải Thượng Lãn Ông và Tuệ Tĩnh thiền sư, hai vị danh y có công lớn trong việc phát triển y học cổ truyền Việt Nam.

Cũng tại lễ dâng hương, các lương y, lương dược, cán bộ y tế và các đại biểu cùng nhau trao đổi kinh nghiệm tu dưỡng, rèn luyện, học tập y thuật, y đức trong công tác điều trị, khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bà Đặng Thị Mai Hoa, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh khẳng định: Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là một tấm gương đạo đức về hành nghề y mà các thầy thuốc y học cổ truyền ở Huế luôn kính trọng, và noi theo.

Phong Uy

 

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email