Đại hội Hội Xây dựng Thừa Thiên Huế lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 03/12, Hội Xây dựng Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự đại hội có ông Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao; GS.TS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện Hội Xây dựng các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng; cùng 180 đại biểu đại diện cho gần 400 thành viên.

Đại hội đã công bố Quyết định số 2732/QĐ-UBND ngày 04/11/2016 của UBND tỉnh về cho phép thành lập Hội Xây dựng Thừa Thiên Huế, thông qua Điều lệ Hội và phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Hội Xây dựng Thừa Thiên Huế (Hội) là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và tự đảm bảo kinh phí hoạt động. Hoạt động của Hội trên phạm vi toàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong lĩnh vực xây dựng. Hội chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh thông qua Sở Nội vụ về tổ chức, hoạt động và Sở Xây dựng về lĩnh vực chuyên môn.

Hội có chức năng tập hợp, đoàn kết hội viên và tổ chức các hoạt động trong Hội đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích đề ra và phù hợp với quy định của pháp luật. Tham gia tư vấn, phản biện những dự án, chương trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, đóng góp ý kiến cho các cơ quan có thẩm quyền về các đồ án quy hoạch ngành, quy hoạch xây dựng tại các đô thị trên địa bàn tỉnh; tham gia góp ý đối với các phương án kiến trúc, thiết kế cơ sở, báo cáo đánh giá tác động môi trường các dự án lớn và quan trọng của tỉnh.

Tại đại hội, các đại biểu tham dự đã tiến hành thảo luận để thống nhất chương trình hoạt động, đồng thời bầu đã Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2016-2021 gồm có 37 người. TS. Nguyễn Đại Viên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế được bầu làm Chủ tịch hội; ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh được bầu làm Chủ tịch danh dự của Hội.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao chúc mừng Đại hội lần thứ nhất Hội Xây dựng Thừa Thiên Huế; đồng thời hy vọng Hội không chỉ là nơi tập hợp, động viên và khuyến khích các hội viên nâng cao về trình độ, nơi chia sẻ thông tin về thành tựu khoa học trong ngành xây dựng, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho các tổ chức, cá nhân hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh mà còn là tổ chức đóng vai trò quan trọng trong kết nối các doanh nghiệp và hội viên với các cơ quan quản lý của Nhà nước cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Xây dựng và của tỉnh nhà.

Doãn Quan

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email