Bế mạc và trao giải hội thi Tin học trẻ lần thứ XXI: trao hơn 30 giải cho các cá nhân, nhóm và tập thể

Ngày 24/5, hội thi Tin học trẻ lần thứ XXI năm 2015 do Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo và Trường cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức đã bế mạc và trao giải hội thi.

Các phần thi của khối tiểu học là: trắc nghiệm về kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin; tư duy suy luận logic; thực hành về rèn luyện kỹ năng tư duy, kỹ năng sử dụng bàn phím, chuột để vẽ tranh; trình chiếu và soạn thảo văn bản hoặc chơi những trò chơi đơn giản.

Khối THCS và THPT, gồm các phần thi lập trình viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal (Free pascal) do hội đồng giám khảo cung cấp để hỗ trợ tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước và thi phần mềm sáng tạo bằng việc sử dụng các công cụ để xây dựng phần mềm sáng tạo phục vụ cho học tập, giải trí lành mạnh…

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao hơn 30 giải cho các cá nhân, nhóm và tập thể đã đạt giải tại hội thi. Giải Nhất khối tiểu học thuộc về trường tiểu học Trần Quốc Toản (TP Huế); giải Nhất khối THCS thuộc về Trường THCS Nguyễn Văn Linh (TP Huế) và giải Nhất khối THPT thuộc về Trường THPT chuyên Quốc học Huế. Giải Nhất phần mềm sáng tạo thuộc về học sinh Trường THPT Phú Bài và Trường THCS Thủy Dương (thị xã Hương Thủy).

Đinh Văn Chung

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email