Ăn chuối chống đột quỵ

Ăn nhiều chuối có thể giúp ngăn chặn hàng nghìn ca tử vong vì đột quỵ (hay nhồi máu cơ tim) – các nhà khoa học Anh khẳng định như vậy.

Nghiên cứu đăng trên website của “Tạp chí Y khoa Anh” đã phân tích dữ liệu sức khỏe của 128.000 người trong hơn 33 cuộc thử nghiệm và cho biết, việc tiêu thụ kali, đặc biệt có nhiều trong chuối, có lợi cho sức khỏe hầu hết mọi người. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trung bình một trái chuối cung cấp 420mg kali.

Nhóm chuyên gia phát hiện “bằng chứng chất lượng cao” cho thấy, người bị cao huyết áp đã cải thiện sức khỏe khi tăng cường bổ sung kali. Một nghiên cứu khác thì chỉ ra rằng, những người tiêu thụ nhiều kali giảm 24% nguy cơ đột quỵ. Không chỉ vậy, chuối còn được chứng minh giúp kiểm soát hàm lượng huyết áp và giúp cơ thể giảm hấp thụ muối trong các loại thức ăn vặt như khoai tây chiên…

“Nghiên cứu tổng hợp này cho thấy, ăn nhiều thực phẩm giàu kali, đồng thời giảm tiêu thụ các món ăn mặn có thể giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ đột quỵ”, Tiến sĩ Clare Walton thuộc Hiệp hội Đột quị Anh kết luận. Được biết ngoài chuối, nguồn thực phẩm chứa nhiều khoáng chất kali còn có trái chà là và cải bó xôi.

Theo Nông nghiệp

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email