05 sự kiện tiêu biểu năm 2017 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế

1. Đạt thành tích cao tại Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ (IEYI)

UBND tỉnh tôn vinh các đề tài đạt giải quốc tế

Tham gia Triển lãm có 144 công trình sáng tạo của tuổi trẻ dưới 19 tuổi đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Nhật Bản, Italya, Nga, Ấn độ, Trung quốc, Đài Loan, Hồng Kong, Ma cao, Malaxia, Indonexia, Philipin. Singapore, Myanma, Thái Lan, Việt Nam.

Lần đầu tiên học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế có 03 nhóm đề tài tham gia Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ tổ chức tại Nhật Bản đã đạt được kết quả cao.

Với thành tích đáng trân trọng này, Thường trực Liên hiệp hội đã tham mưu, đề xuất UBND tỉnh tuyên dương, trao thưởng long trọng tại Trường Quốc Học Huế vào ngày 14/8/2017.

Phó Bí thư thường trực Bùi Thanh Hà tặng biểu trưng cho các trí thức khoa học công nghệ

Lần đầu tiên Liên hiệp hội tổ chức lần thứ nhất nhân dịp kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5, tại sự kiện này đã có 15 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu thuộc các hội thành viên, tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc Liên hiệp hội đã được tôn vinh. Nhân dịp này, Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế đã vinh dự đón TSKH.<em<nghiêm vũ=”” khải,=”” phó=”” chủ=”” tịch=”” liên=”” hiệp=”” các=”” hội=”” khoa=”” học=”” và=”” kỹ=”” thuật=”” việt=”” nam=”” đến=”” dự=”” chúc=”” mừng=”” nhà=”” nhân=”” sự=”” kiên=”” quan=”” trọng=”” này.<=”” em=””></em<nghiêm>

Được biêt từ năm 2017 trở đi, hoạt động Tôn vinh trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu trong hệ thống Liên hiệp hội sẽ được tổ chức mỗi năm một lần nhân ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.

Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế tự hào là địa phương đầu tiên tham mưu UBND tỉnh tổ chức Gặp mặt các nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu lần thứ nhất.

Dịp này đã có 18 nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế được vinh dự được tôn vinh. Ở Thừa Thiên Huế cũng như các địa phương trong cả nước, trong thời gian qua phong trào sáng tạo trong quần chúng nhân dân được phát triển rất mạnh mẽ. Những nhà sáng chế được tôn vinh lần thứ nhất này là những người nông dân, công nhân, người thợ, người lao động bình thường chưa từng qua các trường lớp đào tạo chuyên môn kỹ thuật nào, nhưng với ý tưởng sáng tạo và mong muốn cải thiện đời sống, phương tiện làm việc, giảm sức lao động, họ đã có những sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật được ứng dụng vào thực tiễn đời sống, giúp ích rất lớn cho việc cơ giới hóa sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm vinh danh những nhà “sáng chế” đã khắc phục những khó khăn, hạn chế của bản thân, luôn đam mê tìm tòi, sáng tạo để vượt qua khó khăn và đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Điều này một lần nữa đã khẳng định sự quan tâm, ghi nhận của lãnh đạo tỉnh đối với phong trào thi đua lao động sáng tạo nhằm khuyến khích phát huy trí tuệ và sức sáng tạo của quần chúng nhân dân, góp phần đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế đã vinh dự đón nhận Cờ thi của của UBND tỉnh

Với sự nỗ lực của lãnh đạo, nhân viên và gần 30.000 hội viên thuộc 47 hội thành viên, 8 đơn vị khoa học công nghệ, 01 Câu lạc bộ và 01 nhóm nghiên cứu, Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế đã vinh dự đón nhận Cờ thi của của UBND tỉnh dành cho đơn vị dẫn đầu Khối Tổ chức xã hội năm 2017 và GS TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế đảm nhận vai trò Trưởng khối Tổ chức xã hội năm 2018 do các thành viên bầu chọn.

Được biết, Khối thi đua Tổ chức xã hội có 11 đơn vị bao gồm các hội: Chữ thập đỏ, Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, Nhà báo, Người mù, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Bảo vệ quyền trẻ em, Khuyến học, Luật gia và Đông y.

Thành tích này là sự động viên, khích lệ cho tập thể Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phấn đấu hơn nữa lập nhiều thành tích hơn nữa tiến tới kỷ niệm 25 ngày thành lập vào tháng 9/2018.

Năm 2017 cũng là một năm đạt được nhiều thành công trong công tác kiện toàn và phát triển tổ chức.

Hiện nay, cơ quan Liên hiệp hội có 10 biên chế và 01 lãnh đạo kiêm nhiệm. Bộ máy giúp việc gồm có Văn phòng, Ban Thông tin, phổ biến kiến thức và Ban Tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Để bộ máy tham mưu, giúp việc của cơ quan Liên hiệp hội ngày càng đi vào nề nếp, chất lượng, Đảng đoàn Liên hiệp hội đã quyết định kiện toàn tổ chức của các phòng, ban.

Theo đó, bổ nhiệm 02 Phó Chánh Văn phòng, 01 Phó Trưởng Ban Thông tin và Phổ biến kiến thức và 01 Phó Trưởng Ban Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội.

Hoạt động này đã góp phần nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giúp việc và quản lý có hiệu quả các hoạt động của Liên hiệp Hội.

Cẩm Lai

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email