Triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ X, năm 2020

      Sáng ngày 26/5/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Đại học Huế, Liên đoàn Lao động, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế và các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2020.

      Đến dự có ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể; các huyện, thị xã, thành phố; các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp và các tác giả đã tham gia và đạt giải tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế.

      Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2020 được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo khoa học kỹ thuật của toàn dân, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, qua đó ghi nhận và tôn vinh công lao của các nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích, các sáng kiến hay đã được áp dụng trên địa bàn tỉnh và đem lại hiệu quả kinh tế – xã hội cao, đồng thời tuyển chọn các công trình, giải pháp tiêu biểu tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021) và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020.

Có 06 lĩnh vực đăng ký dự thi như sau: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục, đào tạo và lĩnh vực khác.

      Mỗi lĩnh vực dự thi có tối đa 01 giải Nhất;  02 giải Nhì; 02 giải Ba và  03 giải Khuyến khích.

      Trị giá tiền thưởng cho mỗi giải Nhất là 20 triệu đồng; giải Nhì 15 triệu đồng; giải Ba 10 triệu đồng và giải Khuyến khích là 05 triệu đồng

      Thời hạn nộp hồ sơ được tính từ khi công bố Thể lệ đến hết 17 giờ 00 ngày 31/8/2020 (tính theo dấu bưu điện).

      Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ cơ quan thường trực: Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế, điện thoại: 0234.3940777 – email: banthongtinlhhhue@gmail.com – website: www.husta.org.

     Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, với những thế mạnh về hệ thống giáo dục, y tế, CNTT, những năm gần đây tỉnh Thừa Thiên Huế đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ và đã mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận. Từ đây khẳng định khoa học công nghệ đóng góp quan trọng vào phát triển và động lực thúc đẩy nền kinh tế cũng như thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc ứng dụng khoa học và công nghệ, công nghệ cao trong sản xuất, phát triển sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa.     

Ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 

TS. Bùi Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức – công bố Thể lệ Hội thi.

Toàn cảnh tại hội nghị.

CẨM LAI

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email