Triển khai Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII – năm 2014

Sáng 23/6, tại hội trường Đại học Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Đại học Huế, Liên đoàn Lao động, Sở Khoa học Công nghệ và Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị triển khai Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII – năm 2014. Gần 100 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, THCN và các doanh nghiệp đã đến dự.

Trong những năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã phối hợp với Đại học Huế, Sở Khoa học Công nghệ, Liên đoàn Lao động, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế và các sở ban, ngành trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thi đua sáng tạo, như: Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng; Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ.

Theo Ban Tổ chức, năm nay Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc 07 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Cơ khí và tự động hóa; Sinh – y học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới; Khoa học xã hội và nhân văn.

Phát biểu tại hội nghị, GS,TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng kêu gọi lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp cần quan tâm làm tốt hơn công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về Giải thưởng để thu hút thêm đông đảo đối tượng tham gia; có cơ chế hỗ trợ để các công trình sáng tạo khoa học công nghệ đoạt giải được ứng dụng, triển khai rộng rãi và hiệu quả trong sản xuất và đời sống.

Doãn Quan

Kiểm tra lại

Ban Tổ chức thông kết quả chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVII, năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 387/KH-UBND ngày 27/11/2023 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về …