Tổng kết trao giải Hội thi Xây dựng Chuyên mục Biến đổi khí hậu lần thứ nhất năm 2014

Liên hiệp các hội KHKH tỉnh, phối hợp với Đài truyền thanh, Phòng giáo dục đào tạo huyện Quảng Điền vừa tổ chức tổng kết và trao giải hội thi xây dựng Chuyên mục Biến đổi khí hậu lần thứ nhất năm 2014.

Hội thi xây dựng Chuyên mục Biến đổi khí hậu do Liên hiệp các hội KHKT tỉnh phối hợp với Phòng giáo dục; Đài truyền thanh huyện tổ chức dành cho học sinh 03 trường THCS Đặng Dung, Ngô Thế Lân và Nguyễn Hữu Dật. Sau khi được Ban tổ chức cho đi thực tế tham quan các mô hình ứng phó với BĐKH tại các địa phương, nhiều tin, bài phóng sự của các em đã phản ánh khá trung thực những vấn đề diễn ra tại địa phương do tác động của Biến đổi khí hậu. Các em đã thực hiện khá tốt bố cục của một chuyên đề, lời dẫn, giọng đọc, nhạc hiệu, nhạc xen, ngắn gọn, nêu lên được những thông điệp chính về Biến đổi khí hậu, thu hút được bạn nghe đài. Từ thành công của hội thi này, vào năm học tới phòng Giáo dục Đào tạo sẽ chỉ đạo các trường học trên địa bàn xây dựng và phát triển các câu lạc bộ phóng viên nhỏ để phối hợp với Đài Truyền thanh huyện xây dựng chuyên mục Phát thanh học đường, phát trên sóng đài huyện, nhằm nâng cao sự hiểu biết về các mặt của đời sống xã hội giúp các em có thêm kiến thức bổ trợ cho học tập, góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng.

Kết thúc hội thi BTC đã trao giải nhất và giải ba cho chuyên mục của trường THCS Đặng Dung; giải nhì cho trường THCS NGô Thế Lân; giải khuyến khích cho Trường Nguyễn Hữu Dật./.

Tin và ảnh: Việt Bình

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email