Tôn vinh 12 Trí thức Khoa học Công nghệ

Tối 28/12, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã tổ chức Lễ tôn vinh Trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu lần thứ IV, năm 2020 cho 12 nhà khoa học

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng hoa chúc mừng

     Tôn vinh trí thức KHCN tiêu biểu là hoạt động do Liên hiệp các Hội KH&KT tổ chức hàng năm nhằm ghi nhận những đóng góp không ngừng nghỉ của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ tỉnh nhà.

GS. TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã khẳng định: Trong công cuộc xây dựng, phát triển tỉnh, vai trò của trí thức là vô cùng quan trọng, đội ngũ trí thức Thừa Thiên Huế luôn nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, hăng hái hoạt động khoa học góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

GS TS Trần Hữu Dàng phát biểu khai mạc

     Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh:

Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị xác định quan điểm và định hướng xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, CNTT và truyền thông là đột phá, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao là nền tảng.

Với trọng trách bảo tồn di sản, tỉnh định hướng phát triển kinh tế trên cơ sở phát huy giá trị di sản theo hướng chuyển tiếp, tiếp nối quá khứ với tương lai, truyền thống với hiện đại. Để thực hiện thành công mục tiêu, định hướng đó, đề nghị liên hiệp hội và đội ngũ trí thức khoa học công nghệ của tỉnh cần phát huy hơn nữa tính tích cực chủ động và sáng tạo; lãnh đạo Tỉnh mong muốn đội ngũ trí thức, đặc biệt là 12 trí thức tiêu biểu được tôn vinh lần này tiếp tục đồng hành với tỉnh nhà, phát huy tinh thần yêu nước, cống hiến những tài năng, trí tuệ để xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Liên hiệp hội cùng các ngành chức năng có trách nhiệm tăng cường phối hợp tổ chức các phong trào, thi đua lao động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật.

Các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt và thực hiện hiệu quả chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước xác định KHCN, giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu; xây dựng đội ngũ trí thức, đội ngũ lao động, sáng tạo trong giai đoạn cuộc cách mạng 4.0, góp phần vào công cuộc xây dựng tỉnh trở thành thành phố Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Qua 4 lần tổ chức, Ban Tổ chức đã xét chọn và tôn vinh 60 nhà khoa học tiêu biểu với những thành tựu nổi bật của họ đã được biết tới không chỉ trong tỉnh, trong nước mà còn trên tầm quốc tế – những con người ấy – xứng đáng là niềm tự hào của đội ngũ trí thức KHCN tỉnh.

CẨM LAI

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email