Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt và vinh danh 18 nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu

Chiều 23/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi gặp mặt, tôn vinh 18 nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Đến dự có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung; đại diện các sở ban ngành và các huyện thị đã đến dự.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt và vinh danh các nhà sáng chế không chuyên nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy trí tuệ và sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân phục vụ sản xuất và đời sống.

Ở Thừa Thiên Huế cũng như các địa phương trong cả nước, trong thời gian qua phong trào sáng tạo trong quần chúng nhân dân được phát triển rất mạnh mẽ. Những nhà sáng chế được tôn vinh lần thứ nhất này là những người nông dân, công nhân, người thợ, người lao động bình thường chưa từng qua các trường lớp đào tạo chính quy về chuyên môn kỹ thuật nào, nhưng bằng đam mê, tìm tòi và đã có những sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật được ứng dụng vào thực tiễn đời sống rộng rãi, mang lại hiệu quả cao.

18 nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu được tôn vinh tại buổi lễ

Mười tám (18) nhà sáng chế không chuyên được tôn vinh trong đợt này là những người tuy không được đào tạo bài bản nhưng với lòng đam mê, nhiệt huyết đã tạo ra những sản phẩm mang tính sáng tạo cao góp phần mang lại lợi ích thiết thực trong lao động, sản xuất. và đời sống

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã đánh giá cao sự nổ lực và sức sáng tạo của nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, tuy nhiên vẫn chưa xứng tầm so với tiềm năng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: để phong trào sáng tạo, sáng chế trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh mẽ, có sức hấp dẫn, thu hút đông đảo các lực lượng tham gia, thời gian tới, tỉnh sẽ quan tâm và chỉ đạo các ngành, địa phương, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp đẩy mạnh và phối hợp đồng bộ trong công tác tuyên truyền, vận động cũng như động viên, tạo điều kiện cho nhiều người tham gia. Đồng thời, tỉnh xác định và coi việc tôn vinh các nhà sáng chế không chuyên là một hoạt động thiết thực, cần tổ chức một cách thường xuyên nhằm phát huy trí tuệ và sức sáng tạo của quần chúng nhân dân góp phần tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh./.

Hồ Thành

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email