Thừa Thiên Huế đứng thứ hai bảng xếp hạng ITC Index năm 2020

     Theo Báo cáo xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT ở Việt Nam – Vietnam ICT Index 2020 vừa được công bố ngày 27/4, Thừa Thiên Huế đứng thứ hai trong bảng xếp hạng.

Theo đó, TP. Đà Nẵng xếp vị trí thứ nhất với 0,9238 điểm. Tỉnh Thừa Thiên Huế đạt 0,8147 điểm, xếp vị trí thứ 2/63 tỉnh, thành trên cả nước trong bảng xếp hạng. Trong đó, chỉ số hạ tầng kỹ thuật đạt 1,0 điểm (điểm tối đa) và chỉ số hạ tầng nhân lực đạt 0,98/1,0 điểm. Đây là kết quả của sự nỗ lực trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên tất cả lĩnh vực của tỉnh nhằm hướng đến lộ trình xây dựng thành phố thông minh, Chính quyền điện tử tiến đến chính quyền số trong tương lai.

Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức, thực hiện nhiều giải pháp về ứng dụng CNTT đối với cơ quan, ban, ngành các cấp, nhằm tiếp cận một cách nhanh nhất với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nổi bật là triển khai hoạt động hiệu quả Trung tâm hành chính công các cấp, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý và điều hành tiếp nhận hồ sơ một cửa và một cửa liên thông phục vụ hiệu quả cho người dân, tổ chức khi đến giao dịch; triển khai các nội dung trong hạng mục đề án phát triển đô thị thông minh.

     Tỉnh cũng chú trọng nâng cấp và phát triển các phần mềm, hạ tầng mạng dùng chung của tỉnh; phát huy hiệu quả trong công tác quản lý, tuyên truyền đối với cổng/trang thông tin điện tử cơ quan các cấp.

Đặc biệt là triển khai xây dựng chính quyền số, hướng tới phát triển kinh tế số, xã hội số, tỉnh đã hoàn thiện các thể chế về chuyển đổi số và nền tảng phát triển Chính quyền điện tử, chính quyền số; đồng thời từng bước hoàn thiện và tích hợp, liên thông các cơ sở dữ liệu chuyên ngành, tiến hành số hóa các dữ liệu tại các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh và hạ tầng kết nối, hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo an ninh mạng.

THEO BAOTHUATHIENHUE.VN

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email