Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân đối thoại trực tiếp tháo gỡ những khó khăn của nông dân Việt Nam

Sáng ngày 9/4 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị đối thoại với nông dân với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực, tiếp đà 30 năm đổi mới” tại tại TP. Hải Dương. Có khoảng 600 đại biểu tham dự hội nghị, là những đại diện nông dân tiêu biểu trên toàn quốc, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu chính sách lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn và các doanh nhân hoạt động trong nông nghiệp, nông thôn…tham dự.

Tại buổi đối thoại, nông dân đã trực tiếp được phản ánh với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về những vấn đề lớn, quan trọng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và tập trung vấn đề liên quan với đầu ra cho nông sản, chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng vật tư nông nghiệp, vấn đề nguồn vốn, đất nông nghiệp… và đã có hơn 1.000 câu hỏi của người dân đã gửi về Ban tổ chức hội nghị để trao đổi với Thủ tướng về thị trường nông sản, chính sách vốn và đất nông nghiệp, công nghệ và quản lý vật tư nông nghiệp, lao động nông thôn và nông thôn mới.

Thủ tướng đã trực tiếp trả lời một số câu hỏi của nông dân và còn một số câu hỏi thuộc chức năng của các bộ, ngành, người đứng đầu Chính phủ đã được chỉ định các thành viên Chính phủ như Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ trưởng Công thương; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước… trực tiếp trả lời và giải đáp thỏa đáng cho nông dân.

Cuộc đối thoại có ý nghĩa rất quan trọng và hữu ích, qua đó Chính phủ trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của người nông dân. Từ đó, Chính phủ có các giải pháp tháo gỡ để khơi dòng động lực, phát huy sự sáng tạo của nông dân trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiên nay.

Hồ Thành

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email