Tập huấn “ Tiếp cận thị trường và lập kế hoạch kinh doanh”

Từ ngày 20 đến ngày 21/6/2014, Trung tâm Nghiên Cứu và Phát triển xã hội (CSRD) đã tổ chức khóa tập huấn “Tiếp cận Thị trường và lập kế hoạch kinh doanh”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “ Tiếp cận Tài nguyên đất và quản lý bền vững cho cộng đồng người nghèo và dân tộc thiểu số Thừa Thiên Huế” do tổ chức ICCO Hà Lan Tài trợ.

Tham gia khóa tập huấn gồm hai tổ hợp tác vườn ươm Hòa Thành và 3 người đại diện cho vườn ươm xã Hồng Tiến. Mục đích của khóa tập huấn nhằm trang bị kiến thức về thị trường, kỹ năng tiếp cận khách hàng và lập kế hoạch kinh doanh cho nhóm trong thời gian tới.

Trong quá trình tập huấn, giảng viên và học viên đã cùng nhau thảo luận về ưu điểm của cây keo giống và một số thị trường tiềm năng mà nhóm nên hướng tới. Xác định điểm còn hạn chế của các chị em là thiếu tự tin trong khâu chào hàng và giới thiệu về vườn ươm nên những nội dung thực hành luôn được lồng ghép ngay trong tập huấn. Học viên đã có cơ hội áp dụng những nội dung thảo luận vào mục đích giới thiệu sản phẩm với chính các học viên khác và trong thực tiễn hoạt động.

Điểm đặc biệt của khóa tập huấn là hoạt động tham quan vườn ươm của các đại diện đến từ các thôn, hội Cựu Chiến Binh, Hội nông dân xã Bình Thành. Đây được xác định là kênh trung gian trong việc giới thiệu vườn ươm đến các hộ gia đình trồng keo – khách hàng tiềm năng lâu dài. Người tham gia đã cùng nhau thảo luận và cam kết ưu tiên chọn mua cây giống từ các vườn ươm trên địa bàn xã, cũng như giới thiệu đến các hộ trồng keo trên địa bàn thôn.

Ngay trong buổi tham quan, vườn ươm đã tìm được những khách hàng đầu tiên và những lời đồng ý giúp đỡ trong việc quảng bá thương hiệu vườn ươm. Kết thúc khóa tập huấn, hai tổ vườn ươm đã phần nào yên tâm về đầu ra cho sản phẩm cũng như tính toán khả năng thu hồi vốn đầu tư.

Thanh Tâm (CSRD)

Kiểm tra lại

Hội thảo khoa học quốc gia “Thái Y viện triều Nguyễn: Lịch sử và triển vọng phát triển”

Tác giả: Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Trong 02 ngày, 20-21/10/2023, …